Hướng dẫn cách lắp đặt tay nâng tủ bếp Blum các loại

Hoang Sen 09-08-2023

Tay nâng Blum là một trong những phụ kiện tủ bếp được sử dụng phổ biến hiện nay. Sử dụng loại tay nâng này cho tủ bếp không chỉ giúp nâng hạ cánh tủ được dễ dàng hơn. Nó còn có tính thẩm mỹ cao, mang đến sự sang trọng cho căn bếp của bạn. Nếu muốn sử dụng sản phẩm này bạn hãy tham khảo cách lắp tay nâng Blum trong bài viết sau.

Những điều cần biết về tay nâng Blum trước khi lắp đặt

Để biết cách lắp tay nâng Blum như thế nào trước hết bạn cần hiểu rõ phụ kiện nay. Tay nâng Blum là một phụ kiện tủ bếp cao cấp của thương hiệu Blum. Thương hiệu này có xuất xứ từ Áo và được yêu thích tại nhiều quốc gia hiện nay.

Nguồn gốc của tay nâng Blum

Trên thị trường hiện nay nguồn gốc của tay nâng Blum chủ yếu đến từ 2 nơi:

– Sản phẩm được sản xuất từ Áo và phân phối chính hãng tại Việt Nam. Loại này sẽ có hướng dẫn cách lắp đặt tây nâng Blum bằng chữ tiếng Việt. Có tem chống hàng giả màu cam của Bộ Công An. Chân đến bản lề lắp bấm thẳng và sẽ được bảo hành chính hãng.

– Sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào nước ta. Loại này sẽ có hướng dẫn lắp tay nâng Blum bằng chữ Trung Quốc. Phần chân đế bản lề có hình cánh bướm và được bảo hành theo từng đại lý bán hàng.

Các loại tay nâng Blum hiện nay

Cách lắp tay nâng blum tủ bếp giữa các loại có thể có những chi tiết khác nhau. Dưới đây là những loại tay nâng Blum đang có mặt trên thị trường.

+ Tay nâng Blum HF 22: Là loại có lực nâng nhỏ nhất. Nó được dùng cho tủ bếp cao dưới 750mm, rộng khoảng 600 – 700mm. 

+ Tay nâng Blum HF 25: Là loại phổ biến nhất và được dùng cho tủ bếp từ 750 – 900mm. 

+ Tay nâng Blum HF 28: Là loại có lực nâng khỏe nhất thường dùng cho tủ cánh lớn và nặng. Kích thước khoang tủ từ 900 – 1024mm.

Hướng dẫn cách lắp đặt tay nâng tủ bếp Blum các loại
Bắt vít cố định tay nâng hạ tủ bếp

Hướng dẫn cách lắp tay nâng Blum các loại

Cách lắp tay nâng Blum không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn để thực hiện. Thông thường hàng chính hãng sẽ có chi tiết cách lắp tay nâng blum tủ bếp để bạn tham khảo. Hoặc bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết được chia sẻ dưới đây.

Lưu ý trước khi tiến hành cách lắp tay nâng tủ bếp blum

Để lắp đặt tay nâng Blum an toàn và thuận tiện bạn cần chú ý những vấn đề như sau:

– Sức bật tay nâng cánh đôi tủ bếp tương đối mạnh khi chưa được liên kết với cánh tủ. Do đó bạn cần hết sức thận trọng khi lắp đặt để tránh bị thương.

– Khi đã lắp đặt được tay nâng với hộp số cơ học thì bạn cần lắp ngay cánh tủ vào. Điều này nhằm hạn chế tối đa những sự cố không mong muốn xảy ra.

Hướng dẫn lắp đặt tay nâng Blum chi tiết nhất

Cách lắp tay nâng blum HF22 hay các loại khác cũng tương tự như nhau. Bạn có thể tiến hành cách lắp tay nâng Blum theo các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Xác định vị trí và tiến hành khoan lỗ Ø 5

Mục đích khoan lỗ đường kính 5mm này là để định vị hộp cơ học ở trên thành tủ. Để định vị được chính xác vị trí cần khoan bạn có thể tham khảo công thức tính như sau.

Vị trí điểm G = KH * 0.3 – 57

– Điểm G chính là điểm cần khoan để cài hộp lực.

– KH là chiều cao tổng 2 cánh. 

Ví dụ tổng chiều cao 2 cánh = 700mm. Lúc này công thức tính vị trí điểm G để cài hộp lực sẽ được tính như sau:

Vị trí điểm G = 700 * 0.3 – 57 = 153mm

Vậy vị trí điểm G là 153mm tính từ mép trên thùng tủ bếp đến điểm G cài hộp lực. Khi đã xác định được khoảng cách hộp cơ học thì bạn sẽ tiến hành lắp vào vị trí đó. 

Lưu ý cần đảm bảo sao cho  2 điểm lồi trên hộp cơ học lọt vào 2 lỗ đã khoan. Để tăng tính chính xác bạn có thể dùng vít có kích cỡ 4 x 35mm. Sau đó bắt chặt hộp cơ vào thành tủ.

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt thân bản lề ở trên thân tủ và cánh tủ

Hai bản lề ở giữa có chức năng chống kẹp tay và bản lề này không có giảm chấn. Bản lề đi theo tay nâng là bản lề thẳng, bạn có thể thay bằng bản lề cong nếu muốn. Khi lắp đặt cần chú ý xác định vị trí lắp đặt chân đế bản lề trên thân tủ và cách tủ trên thật chính xác. Đối với vị trí lắp đặt chân đế cho tay nâng trên cánh tủ dưới có thể áp dụng theo công thức và hình vẽ dưới đây.

Chi tiết cách xác định vị trí lắp đặt bản lề

Quá trình lắp đặt bạn cần chú ý cân chỉnh khoảng cách bằng nhau giữa phần cánh và mép tủ. Khoảng cách này thường phụ thuộc vào độ phủ của cánh tủ lên khung tủ. Hoặc là khe hở giữa hai cánh cửa tủ.

Bước 3: Điều chỉnh độ dài tay nâng và trọng lượng hộp cơ học

Sau khi đã lắp đặt xong bạn có thể điều chỉnh độ dài của tay nâng. Lưu ý khi chỉnh cần đảm bảo cho hai bên đều nhau. 

Với hộp cơ học bạn có thể điều chỉnh bằng cách trên hộp số có giới hạn điều chỉnh. Bạn vặn vào để tăng trọng lượng hoặc vặn ra để giảm trọng lượng. 

Một số điều cần lưu ý trong cách lắp tay nâng Blum

Cách lắp tay nâng Blum bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

+ Tiến hành cách lắp tay nâng Blum theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Điều này quyết định đến cơ chế hoạt động của tay nâng. Lắp đúng cách thì mới hoạt động được trơn tru và tăng độ bền cho thiết bị.

+ Trường hợp bạn không đủ dụng cụ hoặc đọc hướng dẫn không hiểu tốt nhất bạn nên nhờ đến đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp. Không nên tự ý lắp nếu không biết cách dẫn đến những sai sót khi sử dụng không an toàn.

Hướng dẫn cách lắp đặt tay nâng tủ bếp Blum các loại
Lắp đặt tay đỡ của tay nâng hạ Blum

Có nên sử dụng tay nâng Blum hay không?

Do có nhiều ưu điểm nên tay nâng Blum được ưa chuộng và sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên việc nên sử dụng loại tay nâng này hay không thì nhiều người sẽ phải cân nhắc. Bởi lẽ hầu hết các loại tay nâng Blum hiện nay có giá thành tương đối cao nên không phải ai cũng dễ dàng lắp đặt.

Thực tế trên thị trường hiện nay có tay nâng của nhiều thương hiệu khác. Những sản phẩm này vẫn đáp ứng được các tính năng tương tự như tây nâng Blum. Tuy nhiên giá thành thấp hơn nên phù hợp hơn với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Một trong những sản phẩm tiêu biểu bạn có thể cân nhắc đó chính là lựa chọn tay nâng Bluka. Dù là thương hiệu mới nhưng tay nâng Bluka có những ưu điểm không hề kém cạnh các thương hiệu đã có tiếng từ lâu như Blum. 

Tay nâng Bluka đóng mở dễ dàng

Sản phẩm có tính năng nâng hạ dễ dàng, có kết hợp chức năng giảm chấn. Nhờ vậy khi sử dụng sẽ rất nhẹ nhàng, êm ái, không hề gây tiếng động ồn ào. Khi sử dụng không bị vướng bởi cánh tủ được nâng lên theo phương thẳng đứng.

Thiết kế hiện đại

Tay nâng Bluka được làm từ chất liệu kim loại tổng hợp với thiết kế hiện đại, đẹp mắt. Mặt trước tay nâng đủ rộng với các khoảng hở nhỏ giúp thiết kế mềm mại và liền mạch hơn. 

Sản phẩm đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm trong thời gian dài. Thiết kế khắc phục được nhược điểm vốn có của nhiều tay nâng thương hiệu khác. Nó giúp cho quá trình chuyển động được trơn tru nhất. 

Khi sử dụng sẽ dễ dàng điều chỉnh cơ cấu nâng chính xác theo trọng lượng mà bạn mong muốn. Điểm đặc biệt trong thiết kế là tay nâng sẽ luôn nằm trong tầm với. Vì vậy người dùng dễ dàng đóng mở hoặc dừng cánh tủ ở vị trí mong muốn.

Giá thành hợp lý

Giá thành cũng là một trong những ưu điểm của tay nâng Bluka. Sản phẩm nhập trực tiếp từ hãng, không qua trung gian. Do đó giá thành rẻ, thuộc mức bình dân và phù hợp với phần đa các gia đình Việt.

Dễ dàng lắp đặt

Nếu như cách lắp đặt Hafele, Blum hay các thương hiệu khác có phần phức tạp thì tay nâng Bluka lại có phần dễ dàng hơn. Sản phẩm có hướng dẫn lắp đặt chi tiết nên người dùng hoàn toàn có thể tự lắp tại nhà.

Có thể thấy cách lắp tay nâng Blum khá phức tạp. Nếu gặp khó khăn bạn nên tìm đến đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp. Hoặc cân nhắc đến những sản phẩm được đánh giá cao hơn như Bluka để việc lắp đặt không còn là nỗi lo của bạn.

Hãy liên hệ ngay với Bluka để được báo giá sản phẩm nhanh nhất.

+ Kinh doanh 1: 092.893.0123 (Mr. Trung) 

+ Kinh doanh 2: 092.868.0123 (Mr. Giang)

+ Kinh doanh 3: 0969.834.193 (Mr. Minh)

+ Kinh doanh 4: 0919.897.569 (Ms. Giang)

Chat ngay