Giá bát nâng hạ chịu lực bao nhiêu kg? Cách tăng tải trọng của phụ kiện

Hoang Sen 30-06-2023

Mẫu giá bát nâng hạ chịu lực càng lớn thì độ bền càng cao. Bạn có thể thoải mái úp số lượng bát đĩa lớn mà không sợ làm hỏng phụ kiện. Trong quá trình sử dụng, hãy chủ động tăng tải trọng giá bát nâng hạ thông qua khóa trợ lực. Để hiểu tường tận hơn về mức chịu tải của giá bát nâng hạ của gia đình. Bạn hãy cùng với Bluka đi tìm hiểu nhé.

Hiểu đúng về mức chịu tải của giá bát nâng hạ

Khi mua giá bát đĩa, chúng ta thường chỉ để ý đến giá tiền và thiết kế của phụ kiện. Mà quên đi rằng có những thông số kỹ thuật còn quan trọng hơn. Giúp bạn sở hữu được những món phụ kiện chất lượng thực sự.

Một trong số những thông tin quan trọng mà nhà sản xuất sẽ đưa ra cho bạn chính là tải trọng của giá bát đĩa. Mức tải trọng của giá bát nâng hạ được hiểu là khả năng chịu nặng. Cho phép bạn úp được tối đa bao nhiêu kg dụng cụ bát đĩa. Để không làm ảnh hưởng đến độ bền của tuổi thọ của thiết bị.

Mức tải trọng giá bát đĩa nâng hạ cũng có thể được điều chỉnh từ min đến max. Thông qua việc sử dụng hai khóa trợ lực được nhà sản xuất bố trí ở phụ kiện. Thường giá bát nâng hạ chịu lực max là 12kg. Nếu bát đĩa nặng hơn 12kg thì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của phụ kiện.

Giá bát nâng hạ chịu lực bao nhiêu kg? Cách tăng tải trọng của phụ kiện
Giá bát nâng hạ chịu lực tốt, có thể để được từ 7-12kg bát đĩa

Yếu tố ảnh hưởng đến tải trọng giá bát nâng hạ

Trên thực tế thì mức chịu tải của giá bát nâng hạ không giống nhau. Tuy nhiên, mức chênh này không quá lớn.

Các yếu tố ảnh hưởng gồm:

Chất liệu của phụ kiện

Khả năng chịu lực của giá bát nâng hạ phụ thuộc vào chất liệu của phụ kiện. Nếu chất liệu tốt, có độ cứng cao và gia công chắc chắn thì chịu tải sẽ cao. 

Ngược lại, với sản phẩm được gia công không cần thận. Chất liệu mỏng yếu và hàn gắn không chắc chắn thì mức tải trọng giá bát nâng hạ sẽ thấp hơn.

Kích thước của giá bát đĩa nâng hạ

Có thể bạn chưa biết là mức chịu tải của giá bát nâng hạ sẽ thay đổi theo kích thước. Kích thước giá bát nâng hạ càng lớn thì tải trọng sẽ càng cao. Ngược lại, kích thước phụ kiện càng nhỏ thì tải trọng sẽ thấp hơn.

Lý do là khi giá bát đĩa nâng hạ kích thước lớn sẽ úp nhiều bát đĩa hơn. Lúc này, nhà sản xuất sẽ bắt buộc phải tìm cách giúp giá bát nâng hạ chịu lực tốt hơn. Trong khi, với phụ kiện kích thước nhỏ thì sẽ úp được ít bát đĩa, tải trọng ở mức trung bình là ổn.

Một số các thương hiệu đưa ra thông tin về tải trọng giá bát nâng hạ như sau:

+ Mức chịu tải của giá bát nâng hạ 600-700mm khoảng từ 5-10kg.

+ Mức chịu tải của giá bát nâng hạ 800-900mm khoảng từ 7-12kg.

Khả năng chịu lực của giá bát nâng hạ do lắp đặt

Giá bát nâng hạ được lắp đặt ở tủ bếp trên của các gia đình. Nếu việc lắp đặt đúng quy trình, đúng kỹ thuật thì phụ kiện được cố định chắc chắn. Khi này, bạn có thể thoải mái nâng hạ giá bát cố định. Mức chịu tải của giá bát nâng hạ cũng sẽ là cao nhất.

Tuy nhiên, có khá nhiều phụ kiện có khả năng chịu lực kém. Nguyên nhân chính là do việc lắp đặt không chuẩn khiến cho giá bát không được cố định. Lúc này bạn sẽ gặp khó khăn trong sử dụng, các sự cố có thể phát sinh bất kỳ lúc nào.

Cách tăng tải trọng giá bát nâng hạ

Giá bát nâng hạ chịu lực ở một mức nhất định. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng bạn vẫn có thể chủ động tăng tải trọng giá bát nâng hạ. Một số những gợi ý sau của Bluka sẽ hữu ích cho bạn.

Tận dụng khóa trợ lực của giá bát nâng hạ

Một bộ phận quan trọng của giá bát nâng hạ chính là khóa trợ lực. Khóa trợ lực được bố trí hai bên trái, phải của giá bát đĩa. Không chỉ giúp bạn nâng hạ phụ kiện dễ dàng hơn. Khóa trợ lực còn giúp tăng khả năng chịu lực của giá bát nâng hạ.

+ Khi cả hai khóa trợ lực ở trạng thái mở: Mức chịu tải của giá bát thấp nhất, chỉ khoảng 1-2kg bát đĩa và các dụng cụ khác.

+ Khi khóa trợ lực trái khóa, phải mở: Mức chịu lực của giá bát nâng hạ max sẽ là 5kg bát đĩa và dụng cụ.

+ Khi khóa trợ lực trái mở, phải khoá: Tải trọng giá bát nâng hạ max sẽ là 7kg bát đĩa và dụng cụ lớn nhỏ.

+ Khi cả hai khóa trợ lực đều khoá: Khả năng chịu lực của giá bát nâng hạ đạt cao nhất. Chịu tải đế 12kg bát đĩa và dụng cụ.

Phân bố dụng cụ một cách hợp lý

Giá bát nâng hạ chịu lực khi bạn bố trí dụng cụ hợp lý. Thường mỗi giá bát nâng hạ sẽ có hai tầng để đồ. Rổ úp bát inox 2 tầng được cố định vào khung và được gắn cố định trên tủ bếp.

Nhà sản xuất thường thiết kế các khu vực để bát đĩa một cách hợp lý. Bao gồm vị trí để bát ăn cơm, bát canh, dựng đĩa và để đũa thìa.

Để đảm bảo khả năng chịu lực của giá bát nâng hạ bạn cần bố trí dụng cụ hợp lý. Để bát đĩa một cách đồng đều, tránh để cho các tầng để đồ bị quá tải. Dễ dẫn đến các sự cố bung mối hàn, cong vênh rổ inox…

Giá bát nâng hạ chịu lực bao nhiêu kg? Cách tăng tải trọng của phụ kiện
Ảnh minh hoạ

Lựa chọn phụ kiện tủ bếp chính hãng

Mức chịu tải của giá bát nâng hạ chính hãng luôn là tốt nhất. Đây chính là lý do tại sao mọi người cần mua giá bát nâng hạ có nguồn gốc rõ ràng. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng của phụ kiện.

Sản phẩm giá bát nâng hạ giá rẻ với chất liệu kém bền, gia công không cần thận, Cấu tạo lỏng lẻo sẽ không có khả năng chịu lực của giá bát nâng hạ như mong muốn. Đây chính là lý do tại sao mà phụ kiện giá rẻ thường dễ bị hỏng hóc hơn.

Nói tóm lại, không khó để chúng ta sở hữu giá bát nâng hạ tốt. Tuy nhiên, độ bền của phụ kiện sẽ bị ảnh hưởng bởi chính cách mà bạn sử dụng. Vậy nên hãy cố gắng lắp đặt đúng hướng dẫn để tăng mức chịu tải của giá bát nâng hạ. 

Bluka sẽ mang đến cho bạn những mẫu giá bát nâng hạ chịu lực cực tốt. Sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch với đầy đủ các giấy tờ liên quan. Khả năng chịu lực của giá bát nâng hạ cực tốt nên sẽ đảm bảo tuổi thọ cao. Bảo hành chính hãng 24 tháng với bộ chuyển động và trọn đời với rổ inox 304.

Nếu bạn muốn hỏi tiêm về mức chịu tải của giá bát nâng hạ của gia đình. Bạn hãy liên hệ với Bluka để có được sự tư vấn chi tiết hơn. Trân trọng!

CÔNG TY TNHH ĐT & PT THƯƠNG MẠI NHẬT ANH

Chuyên nhập khẩu và phân phối phụ kiện tủ bếp và thiết bị bếp chính hãng thương hiệu Bluka. Thương hiệu phụ kiện tủ bếp độc quyền có chất lượng và giá cả cạnh tranh tốt nhất thị trường.

+ Kinh doanh 1: 092.893.0123 (Mr. Trung) 

+ Kinh doanh 2: 092.868.0123 (Mr. Giang)

+ Kinh doanh 3: 0969.834.193 (Mr. Minh)

+ Kinh doanh 4: 0919.897.569 (Ms. Giang)

Chat ngay