Hướng dẫn cách điều chỉnh sử dụng tay nâng hạ tủ bếp blum

Hoang Sen 10-08-2023

Cách chỉnh tay nâng Blum không hề phức tạp hay khó khăn gì. Sản phẩm chính hãng luôn có hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đi kèm. Nếu bạn cảm thấy khó hiểu hoặc gặp khó khăn về cách dùng hay cách điều chỉnh tay nâng bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung bài viết sau.

Hướng dẫn cách sử dụng và điều chỉnh tay nâng hạ tủ bếp Blum

Việc sử dụng và cách chỉnh tay nâng Blum không hề phức tạp. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại tay nâng này bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng tay nâng Blum

Muốn sử dụng được trơn tru tay nâng Blum trước hết bạn cần đảm bảo sản phẩm được lắp đặt đúng cách. Thông thường các sản phẩm tay nâng chính hãng sẽ có hướng dẫn lắp đặt. 

Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Nếu không có dụng cụ hoặc đọc hướng dẫn không hiểu bạn nên nhờ đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp. 

Các loại tay nâng Blum hiện nay đều được tích hợp bộ giảm chấn. Vì vậy việc sử dụng tay nâng càng trở nên đơn giản hơn. Khi cần mở cửa tủ bếp bạn chỉ cần: 

+ Nếu cánh cửa tủ có tay nắm bạn chỉ cần mở theo phương thẳng đứng lên trên.

+ Trường hợp không có tay nắm, bạn đẩy nhẹ thành cửa tủ theo hướng thẳng lên trên. 

Dưới tác động của lực này hệ thống giảm chấn được tích hợp trong hộp kỹ thuật sẽ hoạt động. Hai bên cửa tủ sẽ chuyển động nhẹ nhàng theo phương thẳng đứng. Cửa mở nhẹ nhàng, êm ái, không hề phát ra tiếng ồn khó chịu.

Khi cửa đã mở đến vị trí mà bạn cảm thấy thuận tiện để lấy đồ thì bạn có thể dừng lại. Tay nâng Blum có thể điều chỉnh được cơ cấu nâng chính xác theo trọng lượng mặt trước. Bộ phận cố định của tay nâng sẽ giúp giữ tay nâng. Vì vậy bạn dễ dàng dừng lại ở bất kỳ điểm nào bạn cho là hợp lý. 

Khi đã lấy đồ hoặc sắp xếp bát đĩa xong bạn chỉ cần kéo nhẹ để đóng cánh cửa lại. Tay nâng sẽ từ từ hạ xuống và đóng cửa tủ nhẹ nhàng, không va chạm.

Hướng dẫn cách điều chỉnh sử dụng tay nâng hạ tủ bếp blum
Tay nâng chính hãng Blum có thiết kế siêu nét

Hướng dẫn cách chỉnh tay nâng Blum

Cách điều chỉnh tay nâng Blum cũng không quá phức tạp. Bạn có thể tự mình điều chỉnh bằng cách sử dụng khoan. 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định được vị trí chỉnh lực nâng. Bạn có thể tham khảo chính xác vị trí trong hình ảnh hưởng đây.

Xác định vị trí để thực hiện chỉnh tay nâng

Bước 2: Sử dụng khoan để điều chỉnh tay nâng lực tay nâng Blum. Khoan vặn vào trong để tăng trọng lượng nâng. Ngược lại vặn ra ngoài để giảm trọng lượng nâng.

Dùng khoan để điều chỉnh tay nâng Blum

Vặn vào trong để tăng trọng lượng nâng và ngược lại

Cách chỉnh tay nâng Blum không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Với hướng dẫn chi tiết ở trên hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng và điều chỉnh tay nâng Blum

Việc lắp đặt và sử dụng và điều chỉnh trọng lượng đúng cách có ý nghĩa rất lớn. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sản phẩm. Do đó ngay từ đầu bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Tham khảo thật kỹ hướng dẫn cách chỉnh tay nâng Blum

Trước khi bắt tay vào lắp đặt hoặc chỉnh tay nâng bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn. Trong các sản phẩm có sẵn hướng dẫn kèm hình ảnh. Bạn hãy tham khảo kỹ để khi lắp đặt, điều chỉnh sao cho đúng. 

Tránh lắp vào, tháo ra nhiều lần gây hỏng hoặc làm xâu khoang tủ. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của tay nâng.

Chọn tay nâng phù hợp với khoang tủ bếp

Đo kích thước khoang tủ bếp chính xác và chọn tay nâng phù hợp. Ví dụ khoang tủ cao 900 thì nên chọn tay nâng HF 25 hoặc HF 28. 

Tuyệt đối không chọn tay nâng nhỏ hơn như HF 22. Vì sau một thời gian sử dụng tay nâng sẽ bị mất đi khả năng nâng cánh tủ. Như vậy bạn sẽ phải thay thế sản phẩm mới gây tốn kém.

Chọn và điều chỉnh lực tay nâng Blum phù hợp

Khi lựa chọn tay nâng tủ bếp bạn cũng cần chú ý đến lực nâng. Lựa chọn tay nâng sao cho lực nâng phù hợp với cánh tủ. Ví dụ cánh tủ cao khoảng 900mm nhưng bạn chọn tay nâng HF 22 sẽ là không phù hợp. 

Ban đầu có thể không sao nhưng sau một thời gian dùng chuyển động tay nâng bị quá tải. Từ đó khiến cho tay nâng không còn nâng được cánh tủ.

Hoặc khi cánh tủ nhỏ khoảng 600mm và nhẹ bạn dùng tay nâng HF 25 cũng sẽ không phù hợp. Dù bạn có chỉnh tay nâng Blum ở lực nhỏ nhất thì vẫn khiến cho cánh tủ bật mạnh lên. Hơn nữa bạn sẽ không thể thực hiện chức năng dừng đa điểm như mong muốn.

Việc tìm hiểu cách chỉnh tay nâng Blum sao cho đúng sẽ bảo đảm cơ chế hoạt động của tay nâng. Giúp việc nâng hạ hay đóng mở cánh cửa tủ được trơn tru nhất. Đồng thời góp phần tăng tuổi thọ cho cả tay nâng và khoang tủ.

Do đó bạn hãy nắm thật chắc những lưu ý này để sử dụng tay nâng được hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách điều chỉnh sử dụng tay nâng hạ tủ bếp blum
Chỉnh tay nâng với thao tác kéo đẩy đơn giản

Mua tay nâng Blum chính hãng ở đâu tốt?

Bên cạnh cách chỉnh tay nâng Blum thì địa chỉ mua sản phẩm cũng rất quan trọng. Mua được tay nâng Blum chính hãng không chỉ đảm bảo được chất lượng. Mà việc lắp đặt, cách chỉnh lực tay nâng Blum cũng dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua tay nâng uy tín, bạn hãy liên hệ với Bluka. Đây là đại lý phân phối chính hãng các dòng tay nâng Blum được nhiều người tin tưởng hiện nay.

Sản phẩm tay nâng Blum của Bluka được nhập khẩu và phân phối chính hãng từ thương hiệu. Mỗi sản phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ và giấy tờ chứng từ. Tuyệt đối không có hàng kém chất lượng, hàng nhái thương hiệu. 

Ngoài ra Bluka phân phối tận gốc sản phẩm, không qua trung gian. Do đó các loại tay nâng Blum sẽ luôn có giá tốt hơn so với thị trường. Bluka còn có những ưu đãi giúp khách hàng mua được sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất. 

Bên cạnh đó Bluka còn có chính sách bảo hành chính hãng. Mọi sản phẩm tay nâng Blum phát sinh vấn đề sẽ được bảo hành 2 năm. Trường hợp mua hàng có lỗi từ nhà sản xuất sẽ được đổi trả trong vòng 7 ngày. 

Trên đây là những thông tin về cách chỉnh tay nâng Blum mà khách hàng có thể tham khảo. Khi cần tư vấn, hỗ trợ mua sản phẩm bạn vui lòng liên hệ với nhân viên Bluka. Mọi thắc mắc và vấn đề mà bạn quan tâm sẽ được nhân viên giải đáp nhanh chóng nhất. 

Chat ngay