Bếp từ tiết kiệm điện, bí quyết sử dụng hiệu quả

Hoang Sen 13-05-2023

Một trong những mối quan tâm của chúng ta đó chính là mức tiêu hao điện của bếp từ. Do đó, dòng sản phẩm bếp từ tiết kiệm điện đã được ra đời. Công nghệ inverter cho phép giảm trên 60% điện năng tiêu thụ mỗi tháng. Tuy nhiên, vẫn còng có nhiều cách để chúng ta tối ưu tiền điện khi sử dụng bếp từ. Hãy cùng Bluka tìm hiểu để biết được bếp từ và bếp ga cái nào tiết kiệm hơn bạn nhé.

Bếp từ và bếp ga cái nào tiết kiệm hơn?

Đây có lẽ là câu hỏi khó có câu trả lời thỏa đáng nhất. Bởi người tiêu dùng sẽ có những tiêu chí đánh giá của riêng mình. Và mức độ tiết kiệm sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu xét về chi phí đầu tư ban đầu: bếp ga thường có giá rẻ hơn và cũng có thể dùng lâu dài. Trong khi đó, bếp từ có giá đắt hơn bếp ga nhưng lại đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nếu xét về chi phí vận hành: Để đun bếp ga chúng ta sẽ cần mua bình ga và các phụ kiện liên quan. Để đun được bếp từ chúng ta sẽ sử dụng điện và chi trả tiền điện hàng tháng. Tuỳ theo nhu cầu đun nấu nhiều hay ít mà chi phí vận hành bếp từ, bếp ga sẽ có sự khác biệt.

Nếu bạn sử dụng bếp thường xuyên, đun nấu nhiều thì sẽ tốn ga và tốn điện. Nhưng nếu bạn chỉ đun nấu ít thì sẽ không tốn nhiều chi phí. Do đó, khó có thể trả lời bếp từ và bếp ga cái nào tiết kiệm hơn cái nào.

Nhưng có một sự thật là bếp từ đang dần thay thế cho bếp ga. Bởi thiết bị bếp này được thiết kế hiện đại, thông minh hơn. Bếp từ cũng mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Và bếp từ đang là xu hướng của cuộc sống hiện đại.

Bí quyết sử dụng bếp từ tiết kiệm điện,
Bí quyết sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện là hãy lựa chọn công suất phù hợp

Bếp từ loại nào tốt và tiết kiệm điện

Với những người chưa từng sử dụng bếp từ. Vấn đề mà họ quan tâm đầu tiên chính là tìm một loại bếp từ tiết kiệm điện. Bởi trong suy nghĩ của họ, bếp từ thường sẽ rất tốn điện, có thể khiến cho tiền điện tăng cao. Đây liệu có phải là sự thật hay không?

Có đến hơn 90% khách hàng sau khi sử dụng bếp điện từ hài lòng với hoá đơn tiền điện. Mức chênh không quá nhiều so với khi họ sử dụng bếp đun truyền thống. Thậm chí, có khách hàng còn mạnh dạn khẳng định bếp từ tiết kiệm hơn bếp ga.

Mặc dù thế, cũng vẫn có ý kiến cho rằng bếp từ khiến cho tiền điện tăng vọt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Trong đó, lỗi đa phần sẽ thuộc về người tiêu dùng. Khi không biết bếp từ loại nào tốt và tiết kiệm điện, đưa ra lựa chọn sai lầm. Ngoài ra, cũng có thể là do sử dụng bếp từ chưa đúng cách khiến cho tiền điện tăng nhiều.

Hãy tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm bếp từ tiết kiệm điện. Để chúng ta giảm thiểu hoá đơn tiền điện của gia đình nhé.

Những mẹo nhỏ giúp bếp từ tiết kiệm điện nhiều hơn

Chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn đã có thể giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ. Cùng học hỏi nhé.

Lựa chọn công suất bếp từ phù hợp

Bếp từ đôi tiết kiệm điện thường có công suất từ  1800-2400W. Và mức công suất càng lớn thì bếp sẽ gia nhiệt càng nhanh. Điều này có nghĩa là điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn, tiền điện sẽ cao hơn.

Do đó, khi dùng bếp từ bạn cần chú ý điều chỉnh công suất phù hợp. Nên chọn mức nhiệt trung bình thay vì chọn công suất cực đại. Điều này sẽ giúp cho tiền điện không bị tăng và cũng bảo vệ thiết bị bếp của gia đình bạn.

Bí quyết sử dụng bếp từ tiết kiệm điện,
Sử dụng nước nóng để đun nấu sẽ giảm thời gian hoạt động của bếp

Lựa chọn xoong nồi phù hợp để đun bếp từ

Bếp từ đôi tiết kiệm điện khi được sử dụng với những dụng cụ phù hợp. Đó là những chiếc xoong nồi có đường kính tối thiểu bằng ½ mâm từ. Xoong có đáy bắt từ tốt sẽ giúp gia nhiệt được nhanh chóng hơn. 

Khi này, thức ăn trong nồi sẽ được làm nóng nhanh chóng. Khi việc nấu nướng kết thúc sớm thì bạn sẽ tiết kiệm được tiền điện của gia đình mình. Do đó, bạn nên đầu tư bộ xoong nồi, chảo chất lượng để sử dụng một cách lâu dài nhất.

Sử dụng nước nóng để nấu ăn

Thay vì việc để đụn đồ ăn vừa lấy trong tủ lạnh ra. Bạn nên để đồ ăn nguội bớt rồi mới đặt lên bếp từ. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho mặt kính. Giúp cho việc đun nấu nhanh hơn, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của các món ăn.

Thêm vào đó, khi nấu nướng bạn có thể sử dụng nước nóng. Nhất là vào mùa đông, bạn có thể tận dụng nước nóng từ bình nóng lạnh để nấu ăn. Việc làm này sẽ giúp tối ưu quá trình nấu nướng. Bếp từ tiết kiệm điện dù sử dụng thường xuyên nhé.

Lựa chọn vị trí lắp bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ của gia đình bạn cần lắp đặt ở một vị trí an toàn. Đó là những mặt phẳng, không có vật cản xung quanh. Không bị vướng bởi các vật dễ dẫn nhiệt để chống chảy nổ khi sử dụng.

Bếp cần được đặt vuông góc với mặt đất. Có như vậy khi đặt xoong nồi lên trên mâm từ diện tích tiếp xúc sẽ nhiều nhất. Lúc này, xoong nồi sẽ bắt nhiệt rất nhanh và rút ngắn thời gian nấu nướng. Và dĩ nhiên là với cách lắp đặt này bạn cũng sẽ tiết kiệm nhiều chi phí vận hàng.

Bí quyết sử dụng bếp từ tiết kiệm điện,
Lựa chọn một chiếc bếp từ có trang bị tính năng tích kiệm điện

Bên cạnh đó, khu vực đặt bếp cần thoáng khí. Đảm bảo quạt gió của bếp không bị bịt kín. Nếu không, bếp sẽ hoạt động chập chờn và làm tiêu hao nhiều điện năng hơn bạn nhé. Bí quyết sử dụng bếp từ tiết kiệm điện này không phải ai cũng biết.

Lựa chọn bếp từ tiết kiệm điện năng

Tuyệt chiêu cuối cùng là bạn nên lựa chọn bếp từ có khả năng tiết kiệm điện. Đó là những thiết bị chính hãng, được kiểm chứng về chất lượng. Bếp từ có nguồn gốc rõ ràng, giá cả công khai và được bảo hành theo đúng quy định. 

Luôn lưu ý đến các thông số kỹ thuật của bếp. Nổi bật nhất là công suất bếp để biết bếp từ đôi có tiết kiệm điện hay không bạn nhé. Dĩ nhiên là bạn có thể tham khảo ý kiến của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm. Nhằm đưa ra những lựa chọn tốt nhất…

Trên đây là một vài chia sẻ về bếp từ tiết kiệm điện. Cũng như là những bí quyết giảm tiền điện khi sử dụng bếp điện từ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết bếp từ và bếp ga cái nào tiết kiệm hơn.

Còn nếu bạn muốn tìm được bếp từ đôi tiết kiệm điện. Hoặc bếp từ đơn loại nào tốt và tiết kiệm điện. Hãy liên hệ trực tiếp với Bluka để được hỗ trợ tìm ra sản phẩm ưng ý nhất nhé. Trân trọng!

Chat ngay