Cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp ai cũng có thể làm

Hoang Sen 25-04-2023

So với các sản phẩm khác, lắp đặt giá gia vị tủ bếp mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, các tác thực hiện lại khá đơn giản. Chỉ cần một vài dụng cụ cơ bản là bạn có thể hoàn thành. Hãy cùng xem hướng dẫn cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp được Bluka chia sẻ. Sau đó làm theo hướng dẫn này bạn nhé!

Vì sao cần lắp đặt giá để gia vị tủ bếp

Hãy lắp đặt giá để gia vị tủ bếp nếu như bạn muốn bếp gọn gàng, sạch sẽ. Bởi đây là món phụ kiện tủ bếp nhỏ nhưng có võ. Có thể giúp chúng ta tối ưu không gian bếp. Thông qua việc sắp xếp chai lọ gia vị, thảo mộc, bia rượu khoa học nhất.

Khác với các dòng kệ để đồ truyền thống. Giá gia vị gắn âm tủ bếp là phụ kiện được thiết kế thông minh. Do đó, để có thể sử dụng bạn sẽ cần thực hiện lắp đặt.

Yêu cầu được đặt ra là phải có định phụ kiện một cách chắc chắn. Ở khoang tủ bếp dưới phù hợp với kích thước. Lúc này, phụ kiện sẽ giống như một chiếc ngăn kéo tủ, kéo đầy nhẹ nhàng. Lúc này, chai lọ gia vị sẽ được cố định chắc chắn trên giá để đồ. Tránh được va chạm mạnh dẫn đến đổ vỡ chai lọ.

Cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp thường không mất quá nhiều thời gian. Các nước thực hiện cũng không phức tạp. Tuy nhiên, với những người lần đầu sử dụng thì hãy đọc kỹ hướng dẫn nhà sản xuất đưa ra. Khi đó, bạn có thể nắm bắt các thao tác và thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp

Dụng cụ cần chuẩn bị

Bộ giá để gia vị làm bằng inox: 

+ Giá inox (thường thiết kế tầng và liền khối)

+ Hai ray trượt giảm chấn với kích thước phù hợp 

+ Khay hứng nước thừa bằng nhựa đi kèm sản phẩm

+ Đinh ốc vít có đi kèm theo bộ phụ kiện.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm thước đo cầm tay, khoan cầm tay, bút đánh dấu…

Cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp ai cũng có thể làm
Cách lắp đặt giá để gia vị chuẩn sẽ giúp tăng tuổi thọ của phụ kiện

Tiến hành đo kích thước chuẩn

Trước khi thực hiện cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp, bạn cần tính toán kích thước. Kích thước lắp đặt của phụ kiện sẽ nhỏ hơn kích thước khoang tủ bếp. Sao cho phụ kiện và ray trượt nằm lọt lòng, không ảnh hưởng đến việc đóng mở cánh tủ.

Dùng thước đo và đánh dấu chính xác vị trí lắp đặt. Thường sẽ là cách hậu tủ khoảng 4-5 cm và cách đáy tủ từ 2-3cm. Đánh dấu thêm cả vị trí bắt vít tương ứng với các lỗ trên ray trượt.

Tiến hành lắp ray trượt 

Trong cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp, bước lắp đặt ray trượt sẽ là quan trọng nhất. Bởi đây là bộ phận giúp cố định giá đựng đồ với tủ bếp. Giúp cho giá gia vị phát huy được tối đa công năng khi ổn định tải trọng.

Việc lắp đặt ray trượt khá đơn giản. Bạn sẽ cần dùng khoan cầm tay hoặc khoan máy để bắt vít một cách cố định. Chú ý là thao tác bắt vít cần đảm bảo chuẩn với vị trí đã đánh dấu. Hai thanh ray phải được bắt song song để đảm bảo độ cân bằng.

Nếu có thanh bắt mặt ray, bạn có thể lắp đặt ngay sau đó. Chi tiết này sẽ giúp nước hay các loại chất lỏng khác không làm ảnh hưởng đến ray trượt. Từ đó sẽ nâng cao tuổi thọ của bộ chuyển động.

Tiến hành lắp đặt giá/ khay inox

Việc tiếp theo bạn cần làm là lắp đặt giá inox vào ray trượt. Bạn sẽ cần chú ý đến sự khăng khít của hai chi tiết. Sau đó, dùng ốc để cố định giá để đồ với ray trượt. Nhưng đừng vội siết chặt ốc vít. Hãy kéo đẩy giá để đồ nhẹ nhàng. Nếu không xảy ra tình trạng kẹt hoặc tiếng động bạn mới nên siết chặt ốc.

Cuối cùng là bạn chỉ cần đưa khay hứng nước thừa vào dưới phụ kiện. Như vậy là đã hoàn thành xong cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp rồi. Và bạn có thể bắt đầu xếp sắp chai lọ một cách hợp lý nhất.

Cách lắp đặt giá để gia vị theo thiết kế cánh tủ bếp

Thiết kế tủ bếp sẽ cho phép chúng ta lắp đặt giá gia vị theo hai cách:

Cách 1: Lắp đặt giá để gia vị theo kiểu liền cánh tủ. Khi này, tủ bếp sẽ biến thành một chiếc ngăn kéo. Tất cả việc bạn cần làm là kéo cánh tủ để đưa toàn bộ giá để đồ ra bên ngoài. Đẩy cánh tủ để cho giá gia vị vào bên trong tủ bếp.

Cách 2: Lắp đặt âm tủ bếp nhưng rời cánh tủ. Cách lắp đặt này cũng tương tự. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mở cánh tủ như cách truyền thống. Sau đó thêm thao tác kéo giá gia vị ra. Tương tự, khi muốn cất gia vị bạn sẽ cần đẩy giá để đồ và đóng nắp cánh tủ bếp.

Tuỳ từng thiết kế tủ bếp mà cách lắp đặt sẽ khác nhau. Với tủ bếp cũ, thì việc lắp đặt rời cánh sẽ là lựa chọn. Bạn sẽ không cần chỉnh sửa thiết kế tủ bếp, tránh được sự lãnh phí không cần thiết.

Nhưng với thiết kế tủ bếp mới thì bạn nên thực hiện cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp liền cánh. Cách làm này sẽ giúp tăng thẩm mỹ cho tủ bếp và đảm bảo tuổi thọ cho cả phụ kiện. Đây cũng là xu hướng thiết kế nội thất bếp hiện đại, đang được áp dụng phổ biến.

Cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp ai cũng có thể làm
Cách lắp đặt giá gia vị tủ bếp khá dễ dàng, không mất nhiều thời gian

Địa chỉ phân phối giá để gia vị chính hãng

Nếu bạn muốn dễ dàng thực hiện cách lắp đặt giá để gia vị tủ bếp. Hãy lựa chọn dòng sản phẩm chính hãng. Bởi thiết kế của sản phẩm chính hãng thường rất chuẩn. Hãng sẽ cho bạn đầy đủ phụ kiện lắp đặt, đi kèm đó là hướng dẫn lắp đặt chi tiết.

Ngoài ra, nếu không thể hoàn thành lắp đặt bạn cũng có thể chủ động liên hệ để nhận tư vấn. Kỹ thuật viên sẽ tư vấn trực tuyến qua video call để hỗ trợ bạn.

Và nếu như bạn đang muốn đầu tự kệ gia vị. Hãy lựa chọn sản phẩm được phân phối bởi Bluka. Chuyên phụ kiện tủ bếp hàng nhập khẩu chất lượng cao nhất nhì thị trường. Bảo hành chính hàng dài hạn và đặc biệt là giá bán lẻ rẻ như bán buôn.

Bluka hiện đang phát triển đồng thời nhiều dòng sản phẩm phụ kiện tủ bếp thông minh. Ưu đãi lớn dành cho khách hàng mua trọn bộ phụ kiện với các món sau:

+ Giá bát nâng hạ, cố định inox 304 Bluka

+ Giá để xoong nồi – inox 304 Bluka

+ Giá bát tủ bếp dưới inox 304 Bluka

+ Giá dao thớt, gia vị đa năng inox 304 Bluka

+ Mâm xoay góc tủ bếp 180 độ, 270 độ inox 201 Bluka

+ Thùng gạo nhấn mở mặt kính (màu bạc, đen) Bluka

+ Thùng rác đôi, thùng rác tròn inox 201 Bluka…

Liên hệ đến số 092.893.0123 để được tư vấn thêm về sản phẩm bạn nhé. Trân trọng!

Chat ngay