Cách lắp đặt tủ đồ khô đơn giản dễ thực hiện

Hoang Sen 06-08-2023

Sử dụng tủ đồ khô mang đến rất nhiều lợi ích cho chị em nội trợ. Tuy nhiên cách lắp tủ đồ khô như thế nào lại là điều không phải ai cũng rõ. Nếu bạn cũng quan tâm sản phẩm này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ dưới đây.

Những lý do bạn nên sử dụng tủ đồ khô cho nhà bếp

Tủ đồ khô đang là một phụ kiện nhà bếp được rất nhiều gia đình lựa chọn. Điều này là bởi sản phẩm mang đến rất nhiều tiện ích như:

+ Giúp sắp xếp các loại thực phẩm khô 1 cách ngăn nắp và gọn gàng hơn. Nhờ vậy căn bếp của bạn không còn tình trạng bừa bộn, rối mắt.

+ Bảo quản được đồ khô an toàn, không hỏng hóc, không bị côn trùng tấn công. Nhờ đó đảm bảo được chất lượng thực phẩm khô tốt hơn.

+ Các loại thực phẩm khô được sắp xếp gọn gàng ở từng vị trí. Chị em dễ dàng quan sát và lấy được khi cần sử dụng.

Chính nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nên các loại tủ đồ khô ngày càng được chị em nội trợ yêu thích. Không khó để bạn bắt gặp các tủ đồ khô trong bếp của nhiều gia đình hiện nay.

Những lưu ý khi tiến hành lắp tủ đồ khô

Ngoài thương hiệu, kích thước thì cách lắp tủ đồ khô cũng được rất nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên trước khi lắp đặt sản phẩm này bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Lựa chọn sản phẩm có kích thước vừa vặn với khoang tủ bếp. Điều này sẽ giúp cách lắp tủ kho được dễ dàng và thuận lợi hơn.

– Trước khi lắp cần kiểm tra đã đầy đủ linh kiện hay chưa. Các linh kiện, phụ kiện cần đảm bảo đầy đủ để lắp đặt sản phẩm được chắc chắn nhất.

– Đọc kỹ hướng dẫn để lắp đặt được nhanh chóng, chính xác từng bước. Tránh tình trạng lắp sai, ảnh hưởng đến công năng của sản phẩm.

– Quá trình lắp đặt cần đúng bản lề và cánh tủ, không vướng thanh giảm chấn. Điều này giúp cho sản phẩm hoạt động linh hoạt, bền đẹp khi sử dụng.

– Nếu bạn không có kinh nghiệm, không đủ dụng cụ thì nên nhờ đến thợ có kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nghiên cứu, lắp đặt đúng cách.

Cách lắp đặt tủ đồ khô đơn giản dễ thực hiện
Tủ đồ khô được lắp đặt gằn liền với cánh tủ bếp đứng

Hướng dẫn cách lắp tủ đồ khô đơn giản

Trên thị trường hiện nay có hai loại tủ đồ khô chính là tủ đồ khô cánh mở và cánh kéo. Cách lắp tủ đồ khô đối với từng loại này cũng sẽ không giống nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt cho từng loại mà bạn có thể tham khảo. 

Cách lắp tủ đồ khô cánh mở

Tủ đồ khô cánh mở được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích hiện nay. Cách lắp tủ đồ khô cánh mở bao gồm những bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trước khi lắp tủ đồ khô

Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm 1 bộ tủ đồ khô cánh mở với đầy đủ linh kiện cần thiết. Ngoài ra còn có những dụng cụ như tua vít, thước chuyên dụng, bút đánh dấu,…

Bước 2: Xác định vị trí lắp thanh dẫn hướng và tiến hành bắt vít cố định

Đầu tiên cần xác định vị trí bắt thanh dẫn hướng với tâm lỗ vít. Khoảng cách của vị trí này cần cách sản tủ đồ khô là 1756mm và cách mép tủ là 172mm.

Sau đó bắt vít vào lỗ đầu của thanh dẫn bánh xe tại vị trí bắt dấu trước đó. Tiến hành bắt vít ở những lỗ còn lại trên thanh dẫn hướng.

Bước 3: Tiến hành lắp đế ray dưới đáy tủ

Tại bước này cần xác định vị trí tâm vít phía đầu bên trái của đế ray. Tính khoảng cách từ tâm lỗ vít phía vách lắp cách tủ đồ 243mm. Khoảng cách tâm lỗ vít tính từ ngoài mép tủ là 55mm.

Sau đó bạn đặt đế ray lên tủ và bắt vít cố định sau khi đã tách đế khỏi phần ray dưới. Cuối cùng là lắp phần còn lại của ray trượt dưới vào đế ray như ban đầu.

Bước 4: Tiến hành lắp khung trong tủ đồ khô

Ở bước này bạn sẽ gắn bánh xe bên trong lên khung bên ngoài cánh tủ. Tiếp đó đặt khung vào tủ sao cho bánh xe ở khung khớp với phần thanh dẫn hướng đã cố định trước đó. Sau đó bạn dùng tua vít để cố định các ốc liên kết giữa chúng.

Bước 5: Lắp phần khung phía bên cánh tủ ngoài

Để thực hiện trước hết bắt phụ kiện chữ L bên dưới sát mép ngoài tủ và bắt mọc cài khung ngoài lên khung. Phần móc trên cùng sẽ hướng móc cài lên trên, móc giữa và dưới thì sẽ móc theo hướng cài xuống. 

Đặt khung ngoài ứng với vị trí đã cố định trước đó, phụ kiện còn lại lắp với các móc cài. Thứ tự móc từ trên xuống dưới và bắt vít cố định.

Bước 6: Gắn phụ kiện chữ T và cài tay biên liên kết 2 khung

Sau khi bạn đã lắp khung bên ngoài cánh tủ hoàn thiện thì sẽ lắp phụ kiện chữ T lên phía trên của khung ngoài. Tiếp đó bắt vít vào cánh để hoàn thiện khâu gắn phụ kiện chữ T. Cuối cùng là lắp tay biên vào lỗ bên trong khung ngoài và bên trái khung trong.

Bước 7: Tiến hành gài rổ lên 2 khung tương ứng

Đây là bước cuối cùng trong cách lắp tủ đồ khô. Sau khi đã cài tay biên lên khung tủ đồ khô thì sẽ cài rổ tương ứng vào khoang tủ. Rổ to sẽ được cài ở khoang trong và rổ nhỏ sẽ được cài ở khung ngoài cánh tủ.

Cách lắp đặt tủ đồ khô đơn giản dễ thực hiện
Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách lắp tủ đồ khô cánh kéo

Cách lắp tủ đồ khô cánh kéo sẽ khác với tủ đồ khô cánh mở. Bởi tủ kho cánh kéo chỉ có 1 cánh tủ nên lắp đặt sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là cách lắp tủ đồ khô 6 tầng chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết tương tự như cách lắp tủ đồ khô cánh mở. Bao gồm 1 bộ tủ đồ khô cánh kéo, máy khoan cầm tay, thước đo chuyên dụng, bút bắt dấu,…

Bước 2: Lắp đặt giảm chấn dưới đáy tủ đồ khô

Xác định vị trí bắt vít ray giảm chấn sau đó bắt dấu các vị trí. Đặt bộ ray giảm chấn vào trong khoang tủ rồi tiến hành bắt vít lần lượt. 

Bước 3: Lắp đế ray ở phía trên tủ

Xác định vị trí bắt vít của phần đế ray giảm chấn. Sau đó đặt đế ray lên tủ và tiến hành bắt vít cố định ở vị trí đã đánh dấu khi đã tách đế khỏi phần ray trên. Luôn chú ý đến kích thước tủ đồ khô phải vừa với tủ bếp.

Bước 4: Lắp khung tủ lên ray giảm chấn 

Bắt vít để liên kết khung tủ và phần ray giảm chấn phía dưới đáy tủ đồ khô. Sau đó cố định khung tủ với phần ốp trên ray giảm chấn phía trên bằng ốc vít. Gắn liên kết với phần đế ray phía trên tủ đã lắp trước đó.

Bước 5: Lắp bát chốt cố định lên trên cánh tủ

Bắt vít bát chốt với khoảng cách từ mép đầu cánh tủ đến bát chốt là 102mm. Khoảng cách từ mép cánh tủ đến bát chốt là 18mm và dùng khoan để bắt vít cố định.

Bước 6: Gắn phần cánh tủ liên kết với phần khung

Lắp cố định bộ phận xiết khung, gắn cánh tủ liên kết với thanh khung. Sau đó cố định khung và cánh tủ bằng cách siết khung gắn cánh và bát chốt.

Bước 7: Gài rổ lên khung tủ đồ khô

Cuối cùng sau khi cố định cánh tủ và khung thì tiến hành gài rổ lên khung. Lắp chốt cố định để hoàn thành lắp đặt tủ đồ khô cho căn bếp của bạn.

Cách lắp tủ đồ khô không quá phức tạp nên bạn không cần lo lắng. Khi có nhu cầu sử dụng tủ cho nhà bếp của mình bạn có thể liên hệ với Bluka. Tại đây có đầy đủ các mẫu tủ đồ khô với các kích thước khác nhau. Chắc chắn những sản phẩm của Bluka sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng cả về chất lượng với giá thành.

Hy vọng những hướng dẫn về cách lắp tủ đồ khô trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Cần mua sản phẩm khách hàng vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của Bluka. Nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn chi tiết để bạn mua sản phẩm được nhanh chóng nhất. 

+ Kinh doanh 1: 092.893.0123 (Mr. Trung) 

+ Kinh doanh 2: 092.868.0123 (Mr. Giang) 

+ Kinh doanh 3: 0969.834.193 (Mr. Minh) 

+ Kinh doanh 4: 0919.897.569 (Ms. Giang)

Chat ngay