Cách lựa chọn bếp từ đôi loại tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hoang Sen 19-06-2023

Lựa chọn bếp từ đôi không đơn giản như những gì bạn nghĩ. Bạn cần thật chú ý đến thiết kế của bếp cũng như thông số kỹ thuật. Nếu không thiết bị sẽ không thể lắp đặt và không được sử dụng đúng cách. Hãy theo dõi bài chia sẻ sau đây để biết cách chọn bếp từ đôi gia đình nhé.

Lựa chọn bếp từ đôi theo thiết kế

Chắc hẳn có nhiều người chưa biết là bếp từ được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau. Nhưng sản phẩm lại có bề ngoài khá giống nhau. Do đó, có rất nhiều khách lựa chọn bếp từ đôi có thiết kế không phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

Về thiết kế bếp từ đôi gia đình, bạn nên cân nhắc như sau:

Bếp từ đôi âm

Bếp từ âm sẽ được lắp đặt âm bàn bếp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải khoét lỗ bàn bếp để đặt bếp từ đôi vào đó. Bếp được đặt cố định một vị trí và bằng với mặt bếp nên là vệ sinh, lau chùi.

Tuy nhiên, bếp từ đôi âm sẽ không phù hợp với những gia đình chưa đầu tư bàn bếp. Bởi nếu bạn đặt trực tiếp bếp ở nền đất thì bếp sẽ không thể tản nhiệt. Ngay lập tức thiết bị sẽ báo lỗi.

Bếp từ đôi dương

Để lắp đặt sẽ dàng hơn bạn có thể lựa chọn bếp từ đôi dương. Thiết bị có 4 chân cao nên vừa đặt âm lại vừa đặt dương trên mặt bàn. Thiết bị cũng dễ dàng di chuyển ở mọi vị trí trong căn bếp. Chỉ cần đảm bảo đặt bếp từ đôi ở một mặt phẳng để đun nấu một cách dễ dàng.

Cách lựa chọn bếp từ đôi loại tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng
Bếp từ tốt sẽ không kén nồi, giúp bạn dễ dàng nấu nướng

Lựa chọn bếp từ đôi theo công suất

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn bếp từ đôi theo công suất. Thông số kỹ thuật vô cùng quan trọng với các thiết bị điện tử. Bởi công suất bếp sẽ cho chúng ta biết bếp có hoạt động mạnh mẽ hay không. Tốc độ đun nấu có nhanh hay chậm.

Thường thì thông số về công suất bếp sẽ được nhà sản xuất thông tin rất chi tiết. Công suất bếp từ đôi gia đình được chia như sau:

+ Bếp từ đôi gia đình công suất nhỏ từ 1800-2000w. Phù hợp khi gia đình bạn có nhu cầu đun nấu ít.

+ Bếp từ đôi gia đình công suất lớn từ 2000-2300w. Phù hợp với những gia đình có nhu cầu đun nấu nhiều.

Lựa chọn công suất bếp từ phù hợp sẽ giúp việc nấu nướng nhanh chóng hơn. Đặc biệt là cũng sẽ giúp tiết kiệm điện năng của gia đình bạn. Đừng quên chọn bếp từ đôi có thêm cả chức năng Booster và tiết kiệm điện nhé.

Lựa chọn kích thước mầm từ

Bếp từ đôi sẽ có hai mâm từ. Tuy nhiên bạn sẽ cần chú ý đến các vấn đề sau: 

+ Lựa chọn bếp từ có hai mâm đều đun nồi từ. Hoặc nếu muốn tận dụng xoong nồi cũ bạn có thể chọn bếp có mâm từ và lò hồng ngoại. Gọi là bếp từ hồng ngoại.

+ Lựa chọn bếp có kích thước mâm từ phù hợp. Tốt nhất là một mâm từ nhỏ và một mâm từ lớn để phù hợp với nhu cầu nấu nướng.

+ Chú ý, đường kính mâm từ nhỏ nhất là 16cm. Tương đương với việc bạn phải dùng nổi có đường kính đáy nhỏ bằng 16cm để đun nấu.

Lựa chọn bếp từ đôi theo thương hiệu

Có khá nhiều khách hàng đang đặt lòng tin vào các thương hiệu bếp từ Châu Âu. Tuy nhiên, sản phẩm này lại có mức giá bán rất cao. Đôi khi nằm ngoài khả năng đầu tư của khách hàng. Do đó, bạn cần chú ý lựa chọn bếp từ đôi theo thương hiệu.

Hãy quan tâm đến các thương hiệu đã được bảo hộ. Không nhất thiết phải là hàng nhập khẩu nước ngoài. Bạn có thể lựa chọn hàng liên doanh có chế độ bảo hành chính hãng. Những thương hiệu đã được thị trường đón nhận và có sự phản hồi tốt từ khách hàng.

Luôn nhớ, thương hiệu bếp từ càng bỏ nhiều tiền chạy quảng cáo, bỏ nhiều tiền làm thương hiệu thì giá bán sẽ càng cao. Vậy nên, bạn sẽ cần thật tỉnh táo để biết đâu là một thương hiệu mạnh tự nhiên.

Cách lựa chọn bếp từ đôi loại tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng
Lựa chọn bếp từ đôi có kích thước lắp đặt phù hợp với không gian bếp gia đình

Một số lưu ý khác giúp bạn lựa chọn bếp từ đôi ưng ý:

Luôn tham khảo báo giá bếp từ đôi để biết sản phẩm nào, thương hiệu nào phù hợp. Không nên mua bếp đôi có giá quá rẻ.

+ Lựa chọn bếp từ có mặt kính cường lực để tránh nứt vỡ khi đun nấu. Tránh bị trầy xước khi vệ sinh.

+ Chú ý các nút điều khiển cẩu bếp từ. Yêu cầu cảm ứng phải mượt mà để sử dụng một cách dễ dàng nhất.

+ Luôn chú ý lựa chọn bếp từ đôi có chế độ bảo hành dài hạn. Bảo hành chính hãng ít nhất 24 tháng.

+ Cần lựa chọn bếp từ có các chức năng an toàn như tự ngắt, báo quá nhiệt, khoá trẻ em, chống tràn… Để có thể sử dụng một cách an toàn nhất…

Cuối cùng, nếu muốn lựa chọn bếp từ đôi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đẹp, bền và rẻ thì bạn hãy lựa chọn Bluka. Thương hiệu bếp từ được phát triển bởi CÔNG TY TNHH ĐT & PT THƯƠNG MẠI NHẬT ANH. Chất lượng sản phẩm đã được khách hàng kiểm chứng và được thị trường đón nhận trong thời gian qua.

Mọi thông tin về sản phẩm bạn hãy gọi đến phòng kinh doanh của công ty. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. Trân trọng!

– Kinh doanh 1: 092.893.0123 (Mr. Trung) 

– Kinh doanh 2: 092.868.0123 (Mr. Giang)

– Kinh doanh 3: 0969.834.193 (Mr. Minh)

– Kinh doanh 4: 0919.897.569 (Ms. Giang)

Chat ngay