Giá bát đĩa inox có bị han rỉ không? Nguyên nhân là gì?

Hoang Sen 14-06-2023

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi giá bát đĩa inox có bị han rỉ không? Nếu bạn han rỉ thì nguyên nhân là gì? Nếu như bạn đang sử dụng những phụ kiện tủ bếp bằng kim loại thì hãy để ý những thông tin được chia sẻ sau đây. Bởi nó sẽ thực sự hữu ích cho bạn, giúp nâng nâng cao tuổi thọ của phụ kiện đấy nhé.

Han rỉ là gì?

Để biết giá bát đĩa inox có bị han rỉ không, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về hiện tượng này. Vậy bạn đã biết han rỉ là gì chưa?

Han rỉ là phản ứng hóa học xảy ra ở các vật liệu làm bằng kim loại. Xảy ra khi dụng cụ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện từ môi trường sống. Phổ biến nhất nước nước và hơi ẩm dẫn đến giảm tuổi thọ của dụng cụ.

Khi vật liệu bị han rỉ sẽ hình thành những lớp vảy rất dễ vỡ, thường có màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ. Màu sắc dụng cụ bị thay đổi, kết cấu dụng cụ bị ảnh hưởng và tuổi thọ cũng bị giảm. Đáng chú ý hơn là tình trạng han gỉ dụng cụ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Giá bát đĩa inox có bị han rỉ không? Nguyên nhân là gì?
Giá bát đĩa inox cao cấp thường ít khi bị han gỉ, độ bền vượt thời gian

Giá bát đĩa inox có bị han rỉ không?

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi giá bát đĩa inox có bị han rỉ không? Câu trả lời là có bạn nhé. Và trên thực thế tình trạng này vẫn đang diễn ra. Thường gặp ở những chiếc giá bát đĩa gia công trong nước, sản phẩm kém chất lượng.

Bạn có thể dùng mắt thường để quan sát và biết được giá bát đĩa inox có han không. Chú ý đặc biệt đến các chi tiết hàn nối của phụ kiện. Bởi đây là vị trí dễ bị han rỉ nhất. Thậm chí còn có thể bị bung mối hàn.

Nguyên nhân giá bát đĩa inox han rỉ là gì?

Giá bát đĩa inox có bị han rỉ không? Có nhiều nguyên nhân khiến cho giá bát đĩa của gia đình bạn bị han. Trong đó, cần chú ý đến các vấn đề sau:

Chất liệu giá bát đĩa

Trên thực tế không phải giá úp bát đĩa nào cũng được làm bằng chất liệu inox. Có những món chỉ làm bằng kim loại mạ Crom. Do đó, bề ngoài của phụ kiện có độ sáng bóng cực cao. Nhưng sau một thời gian thì lớp mạ này sẽ bay màu và phụ kiện sẽ bị han gỉ nhanh chóng.

Ngay cả những chiếc giá bát nâng hạ được làm bằng inox cũng có thể bị han. Tình trạng gỉ sét xảy ra ở những phụ kiện làm bằng inox 201. Ít gặp ở phụ kiện inox 304.

Điều kiện sử dụng

Nguyên nhân khiến giá bát đĩa inox bị han chính là do điều kiện sử dụng. Ví dụ như inox 201 sẽ kém bền khi tiếp xúc với nước, độ ẩm cao. Thêm vào đó là ảnh hưởng từ các tinh thể muối. Đây là lý do tại sao mà phụ kiện tủ bếp inox 201 ở các vùng ven biển dễ bị han rỉ hơn.

Với giá bát đĩa inox 304 thì khả năng ăn mòn cũng sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, nếu như giá bát bị ảnh hưởng thường xuyên bởi nước và hơi ẩm thì nguy cơ bị han rỉ vẫn cao. Nhất là ở các chi tiết được hàn nối sẽ dễ bị oxy hoá hơn các vị trí khác.

Giá bát bị xước

Giá bát đĩa inox có bị han rỉ không? Nếu trong quá trình sử dụng bạn gây ra các vết xước ở giá bát đĩa. Thì nguy cơ bị han gỉ cũng sẽ cao hơn.

Nguyên nhân là do nước có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ và ở bên trong đó. Chính vì thế sẽ gây ra các phản ứng hoá học để ăn mòn kim loại. Các vết hoen rỉ có thể hình thành bất kỳ lúc nào.

Đây là lý do tại sao chúng ta cần tránh va chạm mạnh, tránh kỳ cọ mạnh khi dùng giá bát đĩa kim loại. Dù cho đó là inox 304 thì cũng cần hạn chế những hành động này để đảm bảo tuổi thọ của phụ kiện.

Giá bát đĩa inox có bị han rỉ không? Nguyên nhân là gì?
Giá bát đĩa inox giá rẻ có khả năng han gỉ cao hơn, phai màu khi sử dụng thời gian ngắn

Cách phòng tránh giá bát inox bị han rỉ

Dù cho giá bát của bạn làm bằng chất liệu gì. Dù cho hãng cam kết bảo hành chống han rỉ cho phụ kiện. Thế nhưng tình trạng han và gỉ sét vẫn có thể xảy ra với những chiếc giá bát đĩa.

Do đó, bạn cần phòng tránh hiện tượng này với những gợi ý được Dr.thaiha đưa ra sau đây:

+ Không úp bát đĩa ướt lên trên giá bát đĩa. Cần làm ráo nước để tránh nước bị đọng lại các mối hàn kim loại.

+ Phần nước thừa được hứng ở khay nhựa bên dưới cần được loại bỏ mỗi ngày. Và nên mở thoáng cửa tủ để bên trong giá bát luôn khô thoáng.

+ Không dùng dung dịch tẩy rửa có tính ăn mòn. Cũng không nên dùng bối cọ xoong nồi để vệ sinh giá bát đĩa.

+ Giá bát đĩa inox có bị han rỉ không? Cần tránh môi trường muối và acid để đảm bảo độ bền của giá bát inox.

+ Không quên chọn mua giá bát đĩa chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Ưu tiên chất liệu inox 304 thay vì sắt mạ inox hoặc inox 201.

Giá bát đĩa có han rỉ không? Han gỉ phải làm thế nào?

Giá bát đĩa có thể bị han gỉ vì nhiều lý do. Và nếu như xuất hiện các vết han rỉ ở bên mặt kim loại. Bạn có thể xử lý theo hướng dẫn sau:

+ Dùng coca có ga để làm sạch các vết hoen rỉ trên bề mặt kim loại.

+ Dùng phèn chua để làm sạch rỉ sét, giúp giá bát sáng bóng hơn.

+ Dùng baking soda để vệ sinh những vị trí bị hoen ố…

Trong trường hợp  giá bát đĩa của gia đình bạn han rỉ quá nhiều. Trong khi bạn lại không thể xử lý các vết han rỉ này thì hãy lựa chọn thay mới. Thay mới giá bát đĩa chính hãng Bluka sẽ giúp bạn yên tâm với câu hỏi giá bát đĩa inox có bị han rỉ không.

Để nhận tư vấn về sản phẩm chống han tốt, bạn hãy chủ động liên hệ với CÔNG TY TNHH ĐT & PT THƯƠNG MẠI NHẬT ANH . Địa chỉ kho: Số 198 Thôn Thượng – Xã Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội ngay nhé. Trân trọng!

Chat ngay