Lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ tủ bếp trên, bạn nhất định phải biết

admin 27-03-2023

Nếu bạn đang muốn đầu tư giá bát nâng hạ thông minh. Hãy tìm hiểu ngay những lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ tủ bếp trên. Bởi những thông tin này sẽ cực hữu ích cho bạn. Giúp công việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Đặc biệt là tủ bếp sẽ bền đẹp theo thời gian.

Lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ cần đo đạc kỹ lưỡng

Giá bát nâng hạ sinh ra là để dành cho tủ bếp trên. Tuy nhiên, không phải tủ bếp nào cũng có kích thước phù hợp để lắp đặt. Chính vì thế, bạn cần đo đạc kỹ lưỡng kích thước tủ bếp và giá bát. Nhằm mua những món phụ kiện tủ bếp phù hợp và lắp đặt dễ dàng.

Trong lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ chỉ ra rằng. Kích thước giá bát sẽ phải nhỏ hơn kích thước khoang tủ bếp. Làm sao cho giá bát nằm lọt trong khoang tủ. Có thể di chuyển lên xuống một cách dễ dàng. Không xảy ra tình trạng va chạm hoặc cọ sát quá mạnh.

Một vài ví dụ để bạn dễ hình dung và lựa chọn:

Giá bát nâng hạ kích thước 670*270*570 lắp đặt cho tủ bếp rộng 700mm

Giá bát nâng hạ kích thước 770*270*570 lắp đặt cho tủ bếp rộng 800mm

Giá bát nâng hạ kích thước 870*270*570 lắp đặt cho tủ bếp rộng 900mm

(Thống số kích thước tham khảo của hãng Grob. Bạn có thể tìm kiếm thông tin kích thước của các hãng phụ kiện tủ bếp. Để biết xem món đồ có phù hợp với tủ bếp của gia đình hay không nhé).

Lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ tủ bếp trên, bạn nhất định phải biết
Lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ phải đúng thông số kỹ thuật

Lựa chọn vị trí lắp đặt giá bát nâng hạ

Lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ tiếp theo là chọn vị trí lắp đặt. Trên thực tế, giá bát vẫn được lắp đặt cố định tủ bếp trên. Tuy nhiên, do có bộ trợ lực nên chúng ta sẽ dễ dàng điều chỉnh độ cao. Vậy nên, cần lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp để giúp nâng cao độ thuận tiện.

Với giá bát nâng hạ tủ bếp trên. Bạn nên chọn khoang tủ bếp có kích thước rộng nhất. Ưu tiên lắp đặt ở ngay khu vực trên bồn rửa bát. Bởi khi này, việc cất bát đĩa của bạn sẽ có sự thuận tiện nhất.

Chú ý, không lắp đặt giá bát nâng hạ cho tủ bếp dưới. Với hệ tủ thấp, bạn nên lắp đặt giá bát cố định hoặc giá úp xoong nồi. Phụ kiện tủ bếp có thể đi kèm thanh ray giảm chấn. Khi này việc sử dụng sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Không quên lắp đặt khay hứng nước thừa

Có không ít gia đình lắp đặt giá bát nâng hạ nhưng lại quên bộ phận quan trọng. Đó chính là khay hứng nước thừa. Điều này khiến cho nước bị rơi và đọng lại trong tủ. Làm ẩm mốc tủ bếp và giảm tuổi thọ của ngăn tủ.

Do đó, lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ là phải bố trí khay hứng nước. Thông thường thì mỗi tầng giá bát sẽ có một khay hứng nước. Chất liệu có thể làm bằng nhựa hoặc bằng inox. Bạn chỉ cần đặt khay hứng nước nào vào đúng vị trí. Đừng quên vệ sinh bộ phận này mỗi ngày để tủ bếp lúc nào cũng thơm tho.

Kiểm tra bộ trợ lực ở hai bên tủ bếp

“Linh hồn” của giá bát nâng hạ chính là bộ trợ lực. Bộ phận giúp gia tăng tải trọng của phụ kiện tủ bếp. Giúp cho chị em nội trợ úp được nhiều bát đĩa và xoong nồi hơm. Do đó, bạn cần kiểm tra xem bộ trợ lực của giá bát có hoạt động hay không nhé.

Lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ tủ bếp trên, bạn nhất định phải biết
Giá bát lắp đặt xong phải nâng hạ nhẹ nhàng, không phát ra tiếng động

– Nếu bộ trợ lực không khóa. Bạn chỉ có thể úp được tối đa 2kg dụng cụ. Nếu úp nhiều hơn tải trọng, có thể làm hỏng phụ kiện bếp.

– Kiểm tra nếu 1 bên trợ lực trái khoá, phải mở. Bạn có thể úp tối đa 5kg dụng cụ vẫn đảm bảo an toàn cho phụ kiện.

– Kiểm tra nếu 1 bên trợ lực trái mở, phái khoá. Bạn có thể úp tối đa 7kg bát đĩa và phụ kiện. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

– Nếu cả hai trợ lực đều được khoá. Bạn sẽ có thể úp dưới 12kg dụng cụ. Đây là mức max tải trọng của bộ trợ lực. Nhưng bạn cũng không nên úp quá nhiều phụ kiện nhé.

Lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ: Cần bắt vít chắc chắn

Việc lắp đặt phụ kiện tủ bếp thường khá đơn giản. Bạn có thể tự mua sản phẩm với kích thước phù hợp. Sau đó tự đo đạc và bắt vít tại nhà.

Tuy nhiên, lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ là phải bắt vít một các chắn chắn. Điều này sẽ giúp cố định được bộ trợ lực và cạnh tủ bếp. Giúp cho giá bát nâng hạ thêm phần chắc chắn.

Không nên dùng tô vít để bắt vít. Bởi dụng cụ cầm tay này sẽ không thể giúp bạn hoàn thành việc lắp đặt. Nếu không cẩn thận còn sẽ bị chờn ren đấy nhé. Bạn hãy chuẩn bị khoan máy cầm tay để giúp lắp đặt tủ bếp dễ dàng hơn. 

Lưu ý khi sử dụng giá nâng hạ bát đĩa tủ bếp trên

Với những lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ trên. Bạn sẽ dễ dàng hoàn thành các thao tác lắp đặt phụ kiện tủ bếp. Tiếp theo, Bluka sẽ đưa một vài lưu ý sử dụng giá bát nâng hạ. Bạn có thể tham khảo và học hỏi nhằm nâng cao tuổi thọ của phụ kiện tủ bếp thông minh này:

– Chất liệu inox tuy rất bền và ít bị ăn mòn, han gỉ. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn vẫn cần lưu ý tránh để giá bát tiếp xúc với gia vị. Gồm mắm muối, bột canh, các gia vị có vị chua như quất, chanh…

– Sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp với đồ inox. Không dùng bối sắt cọ xoong nồi để vệ sinh phụ kiện tủ bếp. Điều này sẽ giúp đồ inox của gia đình bạn không bị xước, bền đẹp và sang bóng.

– Luôn chú ý phân chia vị trí úp bát đĩa phù hợp. Điều này sẽ tránh va chạm, đảm bảo độ bền của dụng cụ. Ngoài ra, bạn cũng không nên úp bát đĩa quá nhiều, vượt quá tải trọng.

– Nếu không dùng đến giá bát nâng hạ, bạn hãy nâng giá bát về đúng vị trí. Sau đó đóng cánh tủ bếp lại. Hành động này sẽ giúp tránh các loại côn trùng gây hại như thạch thùng, gián…

– Khay hứng nước thừa cần được loại bỏ và vệ sinh mỗi ngày. Điều này sẽ tránh tình trạng ẩm mốc, đảm bảo vệ sinh cho tủ bếp.

Lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ tủ bếp trên, bạn nhất định phải biết
Lưu ý phải khoá chốt trợ lực để tăng tải trọng của giá bát nâng hạ

Nhà phân phối giá bát nâng hạ uy tín toàn quốc

Với những lưu ý lắp đặt giá bát nâng hạ được chia sẻ trên. Bluka hy vọng đã giúp mọi người có thể chủ động mua sắm hiệu quả nhất.

Hiện nay, Bluka đang tìm đối tác trên toàn quốc. Bao gồm các cửa hàng bán lẻ, đại lý bán lẻ phụ kiện tủ bếp thông minh. 

Địa chỉ phân phối chính hãng các sản phẩm phụ kiện tủ bếp hot hit gồm:

– Giá bát đĩa nâng hạ inox 304 Bluka

– Giá bát cố định tủ trên Bluka

– Giá để xoong nồi Inox 304 Bluka

– Giá dao thớt đa năng inox 304 Bluka

– Giá gia vị đa năng inox 304 Bluka

– Thùng đựng gạo nhấn mở mặt kính Bluka…

Cam kết bán hàng chính hãng với giá xưởng, không qua trung gian. Báo giá trực tiếp đến các cửa hàng và đại lý bán lẻ. Mức chiết khấu cực cao và toàn bộ sản phẩm được bảo hành dài hạn.

Nếu bạn đang muốn tìm một cơ hội hợp tác dòng sản phẩm phụ kiện tủ bếp. Hãy liên hệ ngay với Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Thương mại Nhật Anh để nhận tư vấn và hỗ trợ nhé.

– Địa chỉ trưng bày sản phẩm tại 198 Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

– Điện thoại và Zalo: 092.893.0123

Trân trọng!

Chat ngay