Cách dùng giá bát nâng hạ có trợ lực của Bluka

Hoang Sen 12-06-2023

Dùng giá bát nâng hạ có trợ lực đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Đây là một trong những thiết bị nhà bếp hiện đại rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng giá bát nâng hạ hiệu quả. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để biết cách sử dụng giá bát nâng hạ Bluka đúng cách nhé.

Giá bát nâng hạ có trợ lực là gì?

Giá bát nâng hạ có trợ lực là một phụ kiện tủ bếp thông minh, hiện đại. Sản phẩm này dùng để đựng đĩa bát tích hợp nhiều tính năng. Chúng có thể giúp việc nâng hạ giá bát một cách dễ dàng và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Giá bát nâng hạ được làm bằng chất liệu inox cao cấp, bền đẹp hơn hẳn so với các chất liệu khác. Chúng được thiết kế 2 tầng đựng, phân chia rõ ràng để đặt bát đĩa phù hợp. Tầng trên để úp bát, dưới để úp đĩa rất thuận tiện cho tủ bếp có thiết kế thấp mà vẫn thoải mái để đĩa to không sợ chạm tủ. Ngoài ra, sản phẩm này còn có kèm theo khay hứng nước thừa giúp cho tủ bếp luôn được khô thoáng.

Điểm đặc biệt của giá bát nâng hạ có trợ lực là khả năng nâng hạ thông minh. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao của giá bát với thao tác đẩy kéo nhẹ nhàng. Bộ trợ lực được lắp đặt ở hai bên gồm piston thủy lực và tay đòn nâng hạ độ cao. Với bộ trợ lực sẽ giúp gia tăng lực chịu, có thể tăng khối lượng bát lên tới 12 kg.

Cách dùng giá bát nâng hạ có trợ lực của Bluka
Giá bát nâng hạ sẽ có hai khoá trợ lực ở hai bên

Hướng dẫn cách lắp đặt giá bát nâng hạ có trợ lực

Khi mua giá bát nâng hạ tại cửa hàng thường sẽ được nhân viên hỗ trợ lắp đặt. Tuy nhiên, các bạn cũng nên nắm được các bước lắp đặt giá bát. Dưới đây là một số bước cơ bản hướng dẫn các bạn có thể lắp đặt được giá bát nâng hạ:

Bước 1: Đo và xác định vị trí đặt giá bát và đặt hộp trợ lực phù hợp. Thông thường, khoảng cách lý tưởng nhất là khoảng 8cm từ mép ngoài cùng của tủ bếp cho tới bộ trợ lực.

Bước 2: Đặt bộ trợ lực vào hai bên tủ bếp để dùng khoan bắt vít ốc cho chắc chắn. Vị trí vít nằm ở ốc bên trong cùng của giá bát.

Bước 3: Kéo giá bát một cách nhẹ nhàng để hạ độ cao. Sau đó dùng khoăn để bắt vít toàn bộ những ốc vít còn lại.

Bước 4: Sau khi bắt vít hết các ốc các bạn sẽ kéo thả nâng giá bát để kiểm tra. Nếu quá trình kéo không xảy ra va chạm, không có tiếng động. Có nghĩa là việc lắp giá bát nâng hạ đã hoàn thành.

Cách dùng giá bát nâng hạ có trợ lực

Cách sử dụng giá bát nâng hạ có trợ lực khá đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa nắm rõ được cách sử dụng cụ thể như thế nào. Nhằm đảm bảo an toàn và tuổi thọ của giá bát nâng hạ, các bạn cần thực hiện các bước như sau:

– Xếp bát đĩa lên 2 tầng của giá bát nâng hạ có trợ lực. Nhăm phân bố trọng lực một cách đồng đều. Nâng cao tuổi thọ của phụ kiện tủ bếp.

– Dùng tay kéo mở nút trợ lực và kéo giá bát xuống theo phương từ trên xuống để lấy đặt hoặc lấy vật dùng cần thiết.

– Đẩy và nâng giá bát lên trên và ấn nút đóng trợ lực nhằm đảm bảo khối lượng bát đĩa quá năng ảnh hưởng tới tuổi thọ sản phẩm.

Cách sử dụng bộ trợ lực của giá bát nâng hạ như thế nào?

Bộ trợ lực là phần quan trọng và đặc biệt nhất giúp giá bát nâng hạ trở nên thông minh hơn. Đồng thời chúng giúp cho tải trọng của giá bát và tuổi tho gia tăng. Bộ trợ lực của giá bát được sử dụng như thế nào?

Muốn dùng giá bát nâng hạ có trợ lực đúng cách, người dùng cần phải biết sử dụng nút trợ lực. Giá bát có 2 hộp trợ lực được thiết kế nằm 2 bên giá bát và tương ứng với 2 nút trợ lực. Để sử dụng giá bát nâng hạ xuống, bạn chỉ cần nhấn đóng nút trợ lực. Khi không cần sử dụng nữa hay kéo mở nút ra ngoài.

Cách dùng giá bát nâng hạ có trợ lực của Bluka
Khi sử dụng, bạn sẽ cần điều chỉnh khoá trợ lực để tăng tải trọng của giá bát đĩa

Mỗi nút trợ lực của giá bát sẽ có khả năng chịu lực khác nhau. Do đó, tuy vào khối lượng bát đĩa có trên giá bạn có thể nhấn từng bên nút hoặc cả hai nút trợ lực. 

Khi cả hai nút trợ lực được khóa: Tải trọng của giá bát sẽ đạt ở mức tối đa. Khối lượng bát đũa có thể úp lên đến 12 kg.

Khi một bên trợ lực trái khóa và phải mở: Khối lượng bát đũa có thể úp lên nằm ở khoảng từ 1 – 5 kg.

Khi nút trợ lực bên phải khóa, trái mở: Khối lượng bát đũa úp lên chỉ khoảng từ 5 – 7 kg.

Khi 2 nút trợ lực của giá bát mở: Tổng trọng lượng giá bát chịu tải khoảng 2 kg. Đây cũng là chế độ để đồ không tải trọng.

Cách đặt bát đĩa vào hai tầng giá bát nâng hạ có trợ lực

Để dùng giá bát nâng hạ có trợ lực đúng cách, hiệu quả các bạn cần phải biết bố trí bát đĩa vào hai tầng của giá bát. Vậy cách đặt bát đĩa vào hai tầng của giá bát nâng hạ như thế nào?

– Tầng trên: Phù hợp với việc để các bát con bởi các nan được thiết kế dạng sóng nước, cách đều nhau. Người dùng có thể sẽ dàng xếp bát vào giữa 2 nan mà không sợ bị xô lệch.

Tầng dưới: Để bát to và đĩa. Các nan của tầng dưới được thiết kế cách đều nhau với chiều cao bằng khoảng ½ đường kính đĩa. Lưu ý khi xếp đĩa nên để nghiêng chứ không nên úp đĩa xuống nhằm tránh khi kéo giá bát bị rơi ra ngoài.

Giá bát nâng hạ Bluka có thiết kế đơn giản. Khách hàng có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng trong căn bếp. Sản phẩm hiện đang được bán với mức giá siêu tốt, không đối thủ cạnh tranh về giá. Bạn có thể yên tâm mua bởi sản phẩm làm bằng inox 304 với độ chịu lực lên đến 12kg.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách dùng giá bát nâng hạ hiệu quả và an toàn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Chat ngay