Kích thước máy hút mùi âm tủ bếp chuẩn, lắp đặt dễ dàng

Hoang Sen 20-05-2023

Muốn mua máy hút mùi bạn sẽ cần xác định kích thước chuẩn. Bởi dựa vào kích thước máy hút mùi, bạn sẽ lên được phương án lắp đặt chuẩn nhất. Và dĩ nhiên là mỗi chiếc máy hút mùi sẽ có kích thước khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về kích thước máy hút mùi bếp tủ bếp để mua được những thiết bị phù hợp nhất nhé.

Kích thước máy hút mùi bếp có ý nghĩa gì

Một trong những thông số quan trọng của thiết bị hút mùi chính là bếp. Kích thước máy hút mùi phù hợp sẽ giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống hút mùi bếp của gia đình bạn sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bạn sẽ có hai cách lựa chọn kích thước hút mùi bếp như sau:

Lựa chọn kích thước máy hút mùi phù hợp với kích thước tủ bếp. Đó là khi trong nhà bạn đã có sẵn tủ bếp và có sẵn vị trí lắp máy hút mùi. Lúc này, bạn cần đo kích thước tủ bếp để lựa chọn hút mùi kích thước phù hợp.

Lựa chọn máy hút mùi trước rồi mới lắp đặt tủ bếp. Khi này, thợ thiết kế nội thất sẽ phải làm tủ bếp theo kích thước máy hút mùi. Hoặc bạn sẽ phải sửa tủ bếp của gia đình để có thể lắp đặt chuẩn kích thước máy hút mùi âm tủ.

Kích thước máy hút mùi âm tủ bếp chuẩn, lắp đặt dễ dàng
Kích thước hút mùi âm tủ bếp chuẩn sẽ giúp bạn lắp đặt dễ dàng

Kích thước máy hút mùi thông dụng nhất hiện nay

Nhà sản xuất thường đưa ra thông số về kích thước độ rộng của chiếc máy hút mùi. Tức là kích thước được đo từ mép trái qua phải của thiết bị. Hiện có những kích thước phổ biên sau:

Máy hút mùi kích thước 60cm

Đây là kích thước nhỏ nhất của chiếc máy hút mùi nhà bếp. Máy có thiết kế nhỏ gọn với dạng cổ điển hoặc âm tủ bếp. Do đó, việc đóng gói và vận chuyển máy hút mùi dạng này cũng dễ dàng hơn.

Với kích thước máy hút mùi âm tủ bếp 60cm. Bạn sẽ sở hữu được thiết bị có công suất hút nhỏ khoảng từ 500-750m3/h. Phù hợp với những căn bếp có diện tích khiêm tốn.

Kích thước máy hút mùi 700mm

Chiếc máy hút mùi xuất hiện với thông số 700mm. Cũng là kích thước phổ thông nhất. Bạn có thể tìm thấy ở các dòng hút mùi cổ điển, hút mùi âm tủ, hút mùi treo tường hoặc máy hút mùi độc lập.

Công suất hút của dòng sản phẩm này đạt từ 750 – 1200 m3/h. Trong quá trình hoạt động sẽ không phát ra tiếng ồn và không gây hao tốn điện năng. Đây cũng là thiết bị hút mùi phù hợp với hầu hết các căn hộ chung hoặc nhà ống.

Máy hút mùi kích thước 80cm

Máy hút mùi kích thước 80cm hay 800mm thường được thiết kế với mặt kính cong. Vẻ bên ngoài của thiết bị khá lớn. Chính vì thế, nó sẽ phù hợp với không gian bếp rộng, thoáng. 

Lực hút của máy hút mùi này sẽ đạt đến 2000m3/h. Từ đó giúp cho không gian bếp thoáng hơn, sạch hơn và thơm tho hơn. Tuy nhiên, kích thước máy hút mùi bếp 80cm thường khá cồng kềnh, trọng lượng nặng nên sẽ ảnh hưởng đến việc giao hàng.

Kích thước máy hút mùi âm tủ bếp chuẩn, lắp đặt dễ dàng
Kích thước khoảng cách máy hút mùi và bếp nấu

Ngoài ra, còn có các những thiết bị hút mùi có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, các kích thước từ 100cm sẽ ít được bày bán. Bạn chỉ có thể sở hữu máy hút mùi kích thước lớn theo đơn đặt hàng trước đó. Dĩ nhiên là kích thước hút mùi bếp này cũng chỉ được phát triển bởi một số thương hiệu.

Kích thước ống thoát khí máy hút mùi

Có khá nhiều khách hàng chỉ quan tâm đến kích thước máy hút mùi. Mà không để ý đến kích thước ống thoát khí máy hút mùi. Điều này khiến cho việc hoàn thiện hệ thống hút mùi gia đình gặp khó khăn. Khi các bộ phận thông hơi của bếp không được kết nối hoàn chỉnh.

Với kích thước ống thoát khí máy hút mùi, bạn nên sử chọn đường kính trung bình là 15cm. Đảm bảo khăn khít với đường thoát khí từ máy hút mùi.

Chiều dài của ống được tính từ thân máy hút mùi ra khu vực bên ngoài hoặc hộp kỹ thuật. Ống thoát khí được lắp đặt với đường thẳng, tránh để quá nhiều đoạn gấp khúc. Điều này sẽ giúp cho thiết bị có công suất hút tốt nhất, mùi được đưa ra bên ngoài hoàn toàn.

Giới thiệu thiết bị hút mùi có kích thước chuẩn

Nếu bạn đang không hiểu rõ về kích thước máy hút mùi âm tủ. Những lại muốn mua được một thiết bị dễ lắp đặt và sử dụng. Hãy lựa chọn Bluka. Một trong những dòng máy hút mùi bình dân với chất lượng cao cấp. Thiết bị được bán chạy nhất trên thị trường với mức giá siêu cạnh tranh.

Máy hút mùi kích thước 700mm Bluka được lắp đặt âm tủ bếp. Hai dòng sản phẩm nổi bật nhất hiện nay gồm:

Máy hút mùi B210A chính hãng Bluka

Sản phẩm có 3 tốc độ hút với công suất max là 1200m³/h. Bảng điều khiển cơ dễ sử dụng và có độ bền cực cao. Thiết kế mặt phẳng và kính cong đảm bảo tính thẩm mỹ. Chỉ phù hợp để lắp đặt âm tủ bếp do kích thước hút mùi kính cong là 700mm.

Kích thước máy hút mùi âm tủ bếp chuẩn, lắp đặt dễ dàng
Kích thước thiết bị hút mùi của các hãng thường giống nhau

Máy hút mùi B215A chính hãng Bluka

Máy hút mùi chữ T ngược được trang bị cảm ứng vẫy tay. Thiết bị được hoạt động với 4 cấp độ hút, công suất trung bình là 1200m³/h. Đi kèm với ông thoát hơi rộng 15cm với độ bền cao. Kích thước máy hút mùi 700cm phù hợp với hầu hết các căn bếp và thiết kế tủ bếp gia đình.

Cả hai sản phẩm hút mùi của Bluka đã được bán lẻ trên thị trường. Bạn có thể mua thiết bị tại Bluka hoặc thông qua các cửa hàng có hợp tác với hãng. Sản phẩm chính hãng sẽ được bảo hành trong 24 tháng. Lỗi 1 đổi 1 nếu như sản phẩm có lỗi đến từ nhà sản xuất.

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước máy hút mùi bếp. Nếu bạn muốn xem hình ảnh sản phẩm chi tiết. Hoặc muốn nhận báo giá máy hút mùi tốt nhất. Hãy liên hệ với Bluka để được nhân viên kinh doanh đưa ra hỗ trợ nhanh chóng. 

+ Địa chỉ: 198 Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

+ Điện thoại và Zalo: 092.893.0123

+ Email: bluka.vn@gmail.com

Chat ngay