Lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn [âm/ dương/ bán âm]

Hoang Sen 14-07-2023

Sẽ có 3 cách lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn. Đó là lắp đặt âm, dương và bán âm. Mỗi cách setup chậu rửa bát đĩa lại có những ưu điểm nhất định. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cách lắp đặt phù hợp với không gian bếp của gia đình. Cùng tham khảo bài chia sẻ sau bởi nó sẽ rất hữu ích với bạn.

Lựa chọn vị trí lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn

Chậu rửa bát là thiết bị nhà bếp thiết yếu, không thể thiếu trong không gian bếp. Chức năng là để giúp chúng ta rửa bát đĩa, sơ chế thực phẩm. Và sự góp mặt của chiếc chậu rửa cũng làm tăng thẩm mỹ cho căn bếp.

Do chậu rửa được sử dụng thường xuyên nên chúng ta cần lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp. Đó là khu vực bàn bếp rộng, thoáng và không bị vướng. Điều này giúp cho thao tác nội trợ được diễn ra thuận lợi hơn.

Lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn [âm/ dương/ bán âm]
Lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn kiểu âm bếp
Lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn có thể lựa chọn vị trí sau:

+ Setup chậu rửa bát ở khu vực tủ bếp dưới của gia đình. Bên trên sẽ là giá bát cố định hoặc nâng hạ

+ Lắp đặt chậu rửa bát ở khu vực bàn đảo nhà bếp. Vị trí này sẽ mở rộng không gian và giúp thao tác nội trợ dễ dàng hơn.

Yêu cầu khi lắp đặt chậu rửa bát là bàn bếp phải làm bằng đá có khả năng chịu lực tốt. Mặt bàn bếp có độ dày cao và phải được khoét lỗ phù hợp với kích thước của chậu rửa.

Với tủ bếp cần yêu cầu có khả năng chống nước, chống ẩm mốc cao. Gần nguồn nước cũng như là hệ thống cống thoát nước nhà bếp. Điều này sẽ giúp đảm bảo độ bền cho thiết bị rửa của gia đình bạn.

Tư vấn lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn

Trước hết bạn cần lựa chọn kiểu lắp đặt phù hợp. Cách lắp đặt mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Bao gồm 3 phương án sau:

Lắp đặt chậu rửa bát âm

Toàn bộ thân chậu sẽ được đặt chìm xuống dưới mặt bàn bếp hoặc nằm chìm trong đá. Kết nối thân chậu với mặt bàn bếp bằng kéo dính chuyên dụng. Có sự hỗ trợ của khung đỡ đi kèm.

Kiểu lắp đặt này khá thẩm mỹ do không để lộ đường viền inox trên bàn bếp. Việc vệ sinh bàn bếp cũng tương đối dễ dàng và không xảy ra tình trạng lắng đọng nước. Tuy nhiên, chậu lắp âm thường khá phức tạp và nếu không gia cố chắc chắn sẽ dễ bị bong keo dán.

Lắp đặt chậu rửa bát dương

Cách lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn thông dụng nhất và cũng đơn giản nhất. Không cần sự hỗ trợ của khung đỡ. Bạn có thể tháo lắp thân chậu inox ra khỏi mặt bếp một cách dễ dàng. Do thiết bị không cần dùng keo để liên kết với mặt bếp.

Với cách lắp đặt chậu rửa bát dương. Bên ngoài khung chậu sẽ được gác lên trên mặt bếp. Mặt bếp và tủ bếp sẽ đóng vai trò là giá đỡ chịu lực nên đảm bảo độ chắc chắn cao.

Tuy nhiên, cách lắp đặt này lại không đảm bảo tính thẩm mỹ. Do viền chậu inox nổi cao hơn bàn bếp. Chính vì thế dễ xảy ra tình trạng đọng nước và khó khăn trong việc vệ sinh.

Lắp đặt chậu rửa bát bán âm

Đây có lẽ là lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn phức tạp nhất, mất nhiều thời gian nhất. Để setup chậu rửa thì ngoài việc khoét đá chúng ta sẽ cần mài mặt đá. Làm sao để cho mặt đá được làm thấp để khi đặt chậu rửa vào sẽ tạo được bề mặt phẳng.

Với cách bố trí này sẽ giúp tăng thẩm mỹ, đảm bảo không đọng nước. Điều này không chỉ nâng cao độ bền của thiết bị mà còn đảm bảo độ bền của tủ bếp. Hiện có rất nhiều các căn hộ cao cấp đang lắp đặt chậu rửa bát theo phong cách bán âm.

Kết nối xi phông và nguồn nước

Sau khi đã lắp đặt chậu rửa bát đúng vị trí chúng ta sẽ kết nối xiphong. Xiphông của bồn rửa cần được lắp đặt hoàn thiện, đảm bảo độ kín hoàn toàn. Điều này giúp cho nước thải không bị rò rỉ ra bên ngoài, nâng cao độ bền của thiết bị.

Để lắp đặt xiphong bạn sẽ cần một số các vật dụng hỗ trợ. Bao gồm dao, kéo, kì, băng tan và cả keo dính ống… Với những bộ chậu rửa phức tạp bạn sẽ cần nhờ đến thợ để hoàn thành việc lắp đặt xiphong.

Tiếp theo bạn sẽ kết nối các bộ phận vòi rửa với đường nước của gia đình. Khóa van tổng trước khi lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn. Sau khi đã hoàn thành bạn sẽ mở van tổng và test xem vòi nước có chảy bình thường hay chưa. Nếu đảm bảo độ kín hoàn toàn thì bạn đã hoàn thành việc setup chậu rửa bát đĩa.

Công việc cuối cùng của bạn là dọn dẹp khu vực lắp đặt. Vệ sinh lại chậu rửa bát của gia đình là đã có thể bắt đầu sử dụng thiết bị này.

Lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn [âm/ dương/ bán âm]
Lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn dạng dương bàn

Lưu ý khi sử dụng chậu rửa bát 1 ngăn

Tuổi thọ của chậu rửa sẽ cao nếu như bạn biết cách lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn. Và còn cao hơn nếu như bạn biết cách sử dụng thiết bị này. Một số gợi ý mà Bluka đưa ra cho bạn gồm:

+ Không đổ đồ ăn dầu mỡ vào trong bồn rửa của gia đình. Điều này sẽ nhằm tránh tắc ống dẫn nước thải, tránh tắc cống.

+ Luôn luôn sử dụng bộ lọc rác, chăn rác ở chậu rửa. Sau mỗi lần rửa bát bạn cần loại bỏ rác ngay lập tức.

+ Tháo hết nước trong chậu rửa khi không sử dụng. Nhất là khi bạn ra ngoài một vài ngày. Bởi việc ngâm nước sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

+ Không đổ đồ uống có màu xuống bồn rửa inox. Nhất là nước chè bởi khả năng bị hoen ố là rất cao.

+ Không sử dụng cọ xoong nồi hoặc bàn chải để vệ sinh thiết bị. Điều này là để tránh tình trạng trầy xước bề mặt inox.

+ Mỗi tuần bạn có thể dùng baking soda pha với nước nóng và đổ xuống đường ống dẫn thải để tránh tình trạng bít tắc.

+ Nếu lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn có nước nóng bạn cần thận trọng để không bị bỏng. Nhất là khi trong gia đình có trẻ nhỏ.

+ Tránh mọi tác động ngoại lực đến chậu rửa bát inox để không xảy ra tình trạng móp méo…

Ngay lúc này, nếu bạn muốn lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn. Hãy liên hệ ngay với Bluka để được tư vấn dòng sản phẩm chậu rửa bát tốt nhất thị trường. Bạn sẽ hài lòng với lựa chọn của chính mình.

+ Kinh doanh 1: 092.893.0123 (Mr. Trung) 

+ Kinh doanh 2: 092.868.0123 (Mr. Giang)

+ Kinh doanh 3: 0969.834.193 (Mr. Minh)

+ Kinh doanh 4: 0919.897.569 (Ms. Giang)

Chat ngay