Lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn

Hoang Sen 14-07-2023

Việc lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn không quá phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà mà không tốn tiền thuê dịch vụ lắp đặt. Bài viết sau sẽ chia sẻ các bước lắp đặt chi tiết nhất đối với chậu rửa bát inox 1 ngăn. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt chậu rửa bát hãy tham khảo ngay những hướng dẫn dưới đây.

Dụng cụ cần chuẩn bị và những điều cần lưu ý khi lắp đặt chậu rửa bát

Trước khi tiến hành lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn bạn cần chú ý kiểm tra sản phẩm. Hãy kiểm đếm xem đó có đủ các bộ phận và linh kiện của chậu rửa hay chưa. Chẳng hạn như phần chậu rửa, vòi rửa, xi phông, bộ lọc rác,…

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lắp đặt. Chẳng hạn như: Máy khoan, máy cắt, tua vít, cờ lê, thước kẻ, bút đánh dấu, silicon, băng tan, keo gắn nhựa.

Đặc biệt cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để lắp đặt chậu rửa bát inox đúng chuẩn.

+ Cần lắp đặt chậu rửa trên mặt phẳng để tránh tình trạng nước rửa bị đọng lại.

+ Cần thông tắc ống nhựa thoát nước bên dưới một cách cẩn thận đúng cách để không làm hỏng ống.

+ Lắp đặt vòi rửa cần chọn vị trí phù hợp đảm bảo thuận tiện khi sử dụng.

+ Phải có khoảng không bên dưới chậu rửa để thuận tiện lắp đặt, kiểm tra xi phông khi cần. 

+ Nếu dùng vòi nước liền chậu nên chọn thiết kế hệ thống đường nước chờ âm tường.

+ Đầu chờ cần ở dưới bề mặt chậu khoảng 200mm để lắp dây vòi và đường nước chờ thuận tiện, tránh tình trạng dây vòi bị gập.

+ Không nên để vật dụng dưới chậu rửa vì dễ ảnh hưởng đến bộ xi phông. Dễ gây hở và rò rỉ nước.

Lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn
Ảnh minh hoạ lắp đặt chậu rửa và hệ thống thoát nước

Hướng dẫn chi tiết các bước lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn

Lắp đặt chậu rửa bát 1 ngăn inox không quá phức tạp, không tốn nhiều thời gian. Điều quan trọng là bạn cần đo đạc kích thước thật chuẩn xác để lắp đặt. Các bước chi tiết sẽ thường gồm:

Lắp đặt bộ xi phông cho chậu rửa

Đây sẽ là công đoạn đầu tiên khi tiến hành lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn. Các bước thực hiện lần lượt sẽ là:

Bước 1: Lắp ruột gà dẫn nước từ lỗ thoát tràn, lắp ống dẫn thoát nước vào xi phông. Đặt gioăng cao su vào giữa mối nối rồi vặn theo chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Lắp bộ xả và cốc lọc rác vào bên trong chậu.

Bước 3: Gắn bộ xi phông vừa lắp vào bộ xả của chậu rửa.

Bước 4: Vặn chặt các ốc thoát tràn vào bên ngoài lỗ tràn bằng tua vít.

Tiến hành đo cắt bàn bếp

Đây là công đoạn rất quan trọng để lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn thành công. 

– Đầu tiên bạn đặt úp mặt chậu rửa bát xuống mặt bàn bếp.

– Sau đó dùng bút đánh dấu kẻ trên mặt bàn để cắt được chính xác nhất.

– Tiếp theo bạn dùng máy cắt để cắt mặt bàn theo vị trí đã vẽ. Lưu ý cắt lùi khoảng 2 – 3cm so với mép chậu vừa vẽ. Mục đích là để làm điểm tì khi đặt chậu rửa bát vào.

Một lưu ý khi cắt bàn bếp đó là kích thước lọt lòng sẽ phụ thuộc vào từng kiểu dáng chậu. Do đó khi cắt bạn cần thực hiện thật cẩn trọng và tỉ mỉ. 

Phải đảm bảo sao cho mặt khoét khớp với viền của chậu. Tránh tình trạng cắt không chuẩn khiến chậu bị lệch hoặc không vừa, gây mất thẩm mỹ.

Lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn
Hướng dẫn lắp đặt chậu rửa bát cần chú ý đến ống nối thoát nước

Lắp đặt bộ chậu rửa inox vào bàn

Tại bước này bạn sẽ dùng keo silicon dán đều xung quanh viền lỗ trên mặt bàn vừa cắt. Sau đó đặt toàn bộ chậu vào rồi điều chỉnh sao cho thật cân. Bạn có thể dùng thêm kẹp chuyên dụng để gắn chậu rửa với mặt bàn được chắc chắn hơn.

Cuối cùng bạn tiến hành vệ sinh lại bề mặt chậu và chờ khoảng 12 – 24 tiếng. Khi keo đã khô và chậu rửa đã được gắn chắc chắn thì bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Một số lỗi có thể gặp phải khi lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn

Quá trình lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn tại nhà bạn có thể gặp phải một số lỗi nhất định chẳng hạn như:

Lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn bị cong vênh

Sau khi lắp thấy chậu rửa bát bị cong vênh, co ngót thì rất có thể là vấn đề nằm ở lớp keo dính trước đó. Thông thường là do keo bị thoái hóa, lúc này bạn sẽ thấy nước bị rỉ ra ở chậu. 

Để khắc phục lỗi này bạn hãy dùng dao cạo bỏ lớp keo cũ. Sau đó vệ sinh sạch sẽ vị trí gắn keo rồi gắn lại keo mới. Lưu ý lựa chọn những loại keo chất lượng, chính hãng để đảm bảo được lâu dài. 

Sau khi gắn keo bạn tuyệt đối không được xê dịch chậu. Không sử dụng nước, nên để chậu nghỉ khoảng 12 – 24h để keo khô hết sau đó mới sử dụng chậu để rửa bát đĩa.

Chậu rửa bị rò nước ra bàn và tủ bếp

Lỗi này thường xuất phát từ việc lắp thiếu hoặc sai vòng đệm cao su tại vị trí kết nối đường ống thoát nước. Các vòng đệm cao su này có vai trò bịt kín đường thoát nước thải.  Khi lắp thiếu hoặc sai vị trí sẽ gây rò nước, lâu ngày gây ẩm mốc và hỏng khoang tủ bếp. 

Để khắc phục bạn cần tìm chỗ kết nối giữa các ống có gioăng cao su hay không. Hoặc các gioăng có bị lắp lệch hay không? Nếu có cần phải chỉnh lại hoặc bổ sung khi thiếu. Nếu không thể tự mình tìm kiếm bạn có thể liên hệ với dịch vụ lắp đặt để được hỗ trợ sớm.

Hướng dẫn lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn
Lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn hoàn thiện

Thoát tràn bị gãy

Đây có thể là do quá trình lắp đặt chậu rửa bát inox 1 ngăn sai, tác động quá mạnh khiến cho thoát tràn bị gãy. Cách khắc phục tốt nhất là bạn cần thay thế cái mới. Bạn hãy tìm mua tại các cửa hàng thiết bị gia dụng. 

Cuối cùng là khi có nhu cầu sử dụng loại chậu rửa này bạn có thể liên hệ với Bluka. Sản phẩm của Bluka cam kết về chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Việc lắp đặt chậu rửa cũng vô cùng dễ dàng. 

Hãy liên hệ ngay với Bluka để được báo giá sản phẩm nhanh nhất.

+ Kinh doanh 1: 092.893.0123 (Mr. Trung) 

+ Kinh doanh 2: 092.868.0123 (Mr. Giang)

+ Kinh doanh 3: 0969.834.193 (Mr. Minh)

+ Kinh doanh 4: 0919.897.569 (Ms. Giang)

Chat ngay