Cách tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Hoang Sen 06-07-2023

Có rất nhiều người đang cho rằng đun nấu bằng bếp từ tốn điện. Tuy nhiên chỉ khi sử dụng bếp từ mới biết đây là thiết bị nấu tiết kiệm tiện năng nhất. Bếp từ tốn điện không là do cách bạn sử dụng nó như thế nào. Vậy bạn đã biết cách dùng bếp từ tiết kiệm điện nhất hay chưa? Cùng Bluka tìm hiểu nhé.

Có rất nhiều người vẫn cho rằng bếp từ sẽ khiến cho hoá đơn tiền điện tăng vọt. Chính vì điều này nên họ chưa dám sử dụng bếp điện từ. Vẫn chung thành với bếp ga, hồng ngoại.

Những mọi người đâu biết rằng bếp từ là giải pháp đun nấu thông minh nhất hiện nay. Không chỉ vì tính thẩm mỹ, độ toàn, bảo vệ môi trường và hiệu suất đun nấu cao. Bếp từ còn là giải pháp giúp chúng ta tiết kiệm chi phí. Bao gồm cả chi phí vận hành và chi phí sửa chữa.

Nếu bạn vẫn cho rằng bếp từ tốn điện thì hãy để Bluka bật mí cùng bạn những thông tin vô cùng thú vị. Và nó chắc chắn sẽ giúp bạn biết được bếp từ tiết kiệm điện hay không.

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ tiết kiệm điện
Cách tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ tiết kiệm điện là lựa chọn công suất phù hợp

Thiết kế thông minh giúp bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý làm nóng trực tiếp. Khi xoong nồi có đáy nhiễm từ được đặt trên mặt bếp sẽ được làm nóng trực tiếp. Trong khi đáy nồi nóng lên thì các vùng không có tiếp xúc với nồi không sinh nhiệt. Từ đó, hiệu suất nấu nướng sẽ cao hơn và cũng ít tiêu hao điện năng hơn.

Tương tự, khi chúng ta nhấc xoong nồi ra khỏi vùng nấu thì bếp sẽ ngừng hoạt động. Cánh quạt động cơ sẽ chỉ quay trong khoảng 1 phút để làm mát bếp từ. Trong khi đó, với bếp hồng ngoại thì thời gian để bếp nguội hoàn toàn sẽ mất từ 5-7 phút đồng hồ. Quạt động cơ vẫn quay và khi này vẫn sẽ hao tốn điện năng.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị thêm công nghệ inverter cho mỗi chiếc bếp từ tiết kiệm điện. Đây chính là lý do tại sao hoá đơn tiền điện của bạn không có sự thay đổi quá lớn khi dùng bếp từ. Thậm chí là tiền điện còn sẽ giảm nếu bạn chuyển từ bếp hồng ngoại sang dùng bếp điện từ.

Công suất đun đa dạng

Hiệu suất nấu nướng của bếp từ là cực cao. Điều này cho phép giảm tiêu thụ điện năng khi đun nấu. Nhưng chưa dừng lại ở đó bởi công suất đu của bếp từ đa dạng. Cho phép bạn có thể lựa chọn theo từng món ăn, từng nhu cầu đun nấu.

Ví dụ, với những món đòi hỏi nhiệt độ cao như xào, luộc bạn có thể lựa chọn mức công suất tối đa. Những với các món cần ninh nhừ như kho, hầm bạn sẽ điều chỉnh công suất nhỏ. Lúc này, bếp từ sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn rất nhiều.

Hiện nay, mức công suất lý tưởng cho những chiếc bếp từ tiết kiệm điện là khoảng 1800-2000w và 2000-2300w. Bạn nên lựa chọn bếp điện từ tiết kiệm điện theo nhu cầu sử dụng của gia đình nhé.

Cách sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện năng

Bếp từ tốn điện không phụ thuộc vào cách sử dụng của mỗi gia đình. Cùng dùng chung một mã sản phẩm, cùng có nhu cầu đun nấu như nhau. Nhưng có nhà sẽ chỉ hết rất ít tiền điện cho bếp từ. Nhưng cũng có nhiều gia đình tiêu tốn nhiều tiền điện cho thiết bị đun nấu này.

Điểm khác biệt nằm ở cách mà chúng ta sử dụng bếp từ. Một số các vấn đề bạn cần chú ý gồm:

Lựa chọn xoong nồi phù hợp với bếp

Bếp từ là thiết bị đun nấu kén xoong nồi. Bạn sẽ cần đầu tư xoong nồi có đáy nhiễm từ mới có thể nấu nướng trên bếp điện từ. Một số xoong nồi kém chất lượng sẽ gia nhiệt kém. Từ đó thời gian nấu nướng sẽ kéo dài hơn bình thường. Dĩ nhiên là khi này bếp từ sẽ tốn điện hơn.

Đáy xoong nồi quá nhỏ

Đường kính xoong nồi phù hợp để đun trên bếp từ sẽ từ 16cm. Nếu bạn sử dụng xoong nồi có đáy quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất nấu. Đồng thời cũng sẽ gây ra sự lãng phí không nhỏ về điện năng. 

Vậy nên, những bộ xoong nồi dùng cho bếp từ hiện có đường kính trung bình từ 18-20cm. Đừng quên đặt xoong nồi vào đúng vị trí trung tâm của mâm từ. Điều này sẽ giúp việc nấu nướng nhanh hơn và tránh lãng phí điện năng.

Sử dụng nước lạnh để nấu nướng

Một số gia đình có thói quen sơ chế thực phẩm và cất giữ trong tủ lạnh. Khi đến bữa sẽ đem ra đun. Tuy nhiên chính điều này sẽ làm cho bếp từ tốn điện hơn. Bởi khi chúng ta đun nấu với một chiếc nồi lạnh, nước lạnh thì thời gian nấu sẽ kéo dài hơn bình thường. Vậy nên, giải pháp tiết kiệm điện khi dùng bếp từ chính là dùng nước ấm, nóng để nấu nướng thay vì đun đồ lạnh.

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ tiết kiệm điện
Sử dụng bếp từ tiết kiệm điện hơn với xoong bắt từ tốt và đáy phẳng

Vệ sinh bếp từ thường xuyên

Nếu bạn không muốn bếp từ tốn điện thì hãy vệ sinh thiết bị thường xuyên. Chắc bạn chưa biết rằng nếu mặt bếp có nước thì sẽ ảnh hưởng đến việc gia nhiệt. Khi này bếp có thể làm nóng thức ăn chậm hoặc báo lỗi và dừng hoạt động.

Do đó, cách tiết kiệm điện khi dùng bếp từ chính là đảm bảo mặt bếp luôn luôn khô thoáng. Không để dầu mỡ và thức ăn dính trên mặt bếp quá lâu sẽ tạo da một mảng ngăn cách với đáy nồi.

Tương tự, bếp từ tiết kiệm điện hơn khi dùng với những chiếc nồi từ có đáy sạch sẽ. Vậy nên bạn cần làm sạch đáy nồi sau mỗi lần đun nấu. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng két bẩn ở đáy xoong nồi.

Cách cuối cùng để bạn đun bếp từ tiết kiệm điện là lựa chọn cho mình một chiếc bếp chất lượng. Bếp từ của Bluka sẽ không làm bạn thất vọng bởi khả năng nấu và tiết kiệm điện tối đa. Sản phẩm được CÔNG TY TNHH ĐT & PT THƯƠNG MẠI NHẬT ANH phân phối chính hãng, không qua trung gian.

Hiện bếp từ tiết kiệm điện của Bluka đã có mặt tại các tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể liên hệ ngay với công ty để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Sớm sở hữu thiết đun công nghệ Đức số 1 thị trường. 

+ Kinh doanh 1: 092.893.0123 (Mr. Trung) 

+ Kinh doanh 2: 092.868.0123 (Mr. Giang)

+ Kinh doanh 3: 0969.834.193 (Mr. Minh)

+ Kinh doanh 4: 0919.897.569 (Ms. Giang)

Chat ngay