Thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện không? Nên dùng loại nào tốt

09-06-2023

Thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện hay không tuỳ thuộc vào chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, cách bạn sử dụng thiết bị hút mùi sẽ ảnh hưởng đến mức độ tiêu thụ điện năng. Hãy cùng Bluka tìm hiểu về máy bị hút mùi tiết kiệm điện năng và lựa chọn thiết bị hút mùi inverter chất lượng nhất nhé.

Vì sao bạn cần thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện

Chắc hẳn bạn đã biết giá điện đang được điều chỉnh tăng cao. Chính vì thế, nếu gia đình bạn sử dụng quá nhiều thiết bị điện thì tiền điện hàng tháng sẽ rất cao. Đây chính là lý do tại sao chúng ta cần đến các thiết bị tiết kiệm điện năng. Trong đó có thiết bị hút mùi inverter.

Thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện được trang bị công nghệ biến tần inverter. Nhờ đó sẽ giúp kiểm soát công suất của thiết bị hút mùi nhà bếp. Giải pháp tránh hao phí điện năng không đáng có. Nhờ vậy sẽ giảm hoá đơn điện của gia đình bạn.

Dòng sản phẩm máy bị hút mùi tiết kiệm điện năng đang được rất nhiều hãng phát triển. Đón đầu xu hướng mua sắm của người tiêu dùng. Và chắc chắn bạn sẽ phải đầu tư thiết bị hút mùi nhà bếp tiết kiệm điện. Bởi đây là sự đầu tư thông minh nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện không? Nên dùng loại nào tốt
Thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện khi được sử dụng đúng cách

Thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện như thế nào?

Thiết bị hút mùi nhà bếp có tích kiệm điện hay không sẽ tuỳ theo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng máy hút mùi đúng cách để tăng khả năng tiết kiệm điện năng. Thực tế đã chứng minh, dù cho thiết bị hút mùi inverter nhưng sử dụng không đúng vẫn sẽ gây lãng phí điện năng. 

Hiện nay, công suất máy hút mùi mức trung bình sẽ là khoảng 250W. Thiết bị sẽ tiêu hoa 1 số điện sau khoảng 4h vận hành. Tuy nhiên, hầu như các thiết bị hút mùi gia đình sẽ không được sử dụng liên tục trong 4h đồng hồ. Do đó, mức tiêu hoa điện năng sẽ không nhiều.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn máy bị hút mùi tiết kiệm điện năng hơn. Thì hãy làm theo những gợi ý sau của chúng tôi:

Điều chỉnh chế độ hút mùi phù hợp

Thiết bị hút mùi trong nhà bếp sẽ có nhiều mức hút mùi khác nhau. Tương ứng với đó là công suất hút mùi sẽ khác biệt. Bạn nên điều chỉnh chế độ hút phù hợp để tiết kiệm điện năng.

Ví dụ, nếu bạn nấu các món chiên xào bạn sẽ cần dùng chế độ hút mùi cao nhất. Nhưng nếu như bạn chỉ nấu các món đơn giản như luộc, hấp thì có thể sử dụng mức hút mùi thấp hơn. 

Lựa chọn máy hút mùi phù hợp

Để thiết bị hút mùi tiết kiệm điện bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hút mùi cần được bố trí ngay ở trên bếp nấu của gia đình bạn. Khoảng cách giữ bếp và thiết bị hút mùi inverter sẽ là khoảng 70-80cm. Nếu bếp có công suất lớn thì có thể lắp đặt với khảng cách lớn hơn.

Tuỳ từng thiết kế bếp và tủ bếp mà bạn cần lựa chọn máy hút mùi phù hợp. Phổ biến nhất vẫn là hút mùi kính cong và hút mùi chữ T ngược. Đây cũng là dòng hút mùi tiết kiệm năng lượng đang được rất nhiều hãng lựa chọn.

Luôn vệ sinh thiết bị hút mùi để tiết kiệm điện năng

Nếu bạn muốn thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện năng thì hãy chăm vệ sinh nó. Bộ phận quan trọng nhất chính là khay chăn dầu. Khay chắn dầu được làm bằng kim loại với các lỗ thoát khí siêu nhỏ. Nếu các lỗ hoạt khí này bị bịt kín bởi bụi bẩn và dầu mỡ thì hiệu quả khử mùi sẽ không cao.

Khi này, dù cho thiết bị hút mùi hoạt động hết công suất thì bếp của bạn vẫn sẽ bám mùi. Thêm vào đó, sẽ gây ra sự lãng phí điện năng không cần thiết. Chính vì thế, hãy thường xuyên vệ sinh tấm chắn dầu mỗi tuần 1 lần. Đảm bảo các lỗ thoát khí luôn thông thoáng để khử mùi hiệu quả hơn.

Thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện không? Nên dùng loại nào tốt
Thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm hãy lựa chọn hàng chính hãng

Chú ý đến thói quen sử dụng máy hút mùi

Máy hút mùi tiết kiệm điện năng nếu được sử dụng với nguồn điện chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thói quen sử dụng thiết bị. Quan trọng nhất là không bật tắt thường xuyên và không ngắt nguồn điện khi máy hút mùi đang hoạtg động.

Ngoài ra, nếu như bạn dùng bếp từ và có cửa sổ. Hãy mở ra cho thoáng để mùi không bị ám ở bếp. Từ đó thiết bị hút mùi sẽ không cần vận hành nhiều. Không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn nâng cao tuổi thọ.

Lựa chọn thiết bị hút mùi nhà bếp chính hãng

Thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện luôn là hàng chính hãng. Và hiện có không nhiều hãng đầu tư công nghệ inverter cho thiết bị hút mùi. Trừ các thương hiệu mạnh trên thị trường như Teka, Sunhouse, Malloca, Electrolux… Và Bluka là một trong những thương hiệu đang ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện vào các thiết bị nhà bếp.

Kết luận: Hút mùi bếp tiết kiệm điện không một phần do chất lượng sản phẩm. Một lần do chính cách sử dụng của chị em nội trợ. Nhưng dù thế nào thì máy hút mùi vẫn là thiết bị điện tử quan trọng trong căn bếp của gia đình.

Nếu bạn muốn mua thiết bị hút mùi bếp tiết kiệm điện năng, hãy liên hệ với Bluka để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

+ Địa chỉ kho: Số 198 Thôn Thượng – Xã Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

+ Email: bluka.vn@gmail.com 

+ Website: https://bluka.vn

Chat ngay