Thông số kỹ thuật máy hút mùi, bí quyết chọn mua thiết bị xịn sò

Hoang Sen 17-05-2023

Khi mua máy hút mùi, bạn cần nắm bắt thông số kỹ thuật của thiết bị. Bởi chỉ khi hiểu thông số kỹ thuật máy hút mùi bạn mới sử dụng hiệu quả. Và Bluka tin rằng có nhiều người đang của biết, chưa hiểu đúng về điều này. Nếu như bạn đang có ý định mua máy hút mùi, đừng bỏ qua bài chia sẻ sâu nhé.

Thông số máy hút mùi quan trọng

Với một thiết bị điện từ, bạn sẽ cần nắm được các thông số về sản phẩm. Bao gồm các thông tin về thiết bị và thông số về kỹ thuật. Điều này sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm ứng ý nhất. 

Tương tự, khi mua máy hút mùi gia đình bạn cũng chí ý đến các thông số. Thông số này sẽ được nhà sản xuất thông tin một cách rõ ràng. Mặc dù thế, vẫn có nhiều người chưa biết đọc thông số kỹ thuật máy hút mùi. Điều này khiến cho họ không thể sở hữu những chiếc máy hút mùi đúng theo nhu cầu.

Dưới đây sẽ là những thông số quan trọng mà bạn cần chú tâm khi mua máy hút mùi. Hãy cùng note lại ngay nhé.

Thông số kỹ thuật máy hút mùi, bí quyết chọn mua thiết bị xịn sò
Thông số kỹ thuật máy giúp bạn tìm được thiết bị tốt

Chất liệu máy hút mùi

Thông tin này cho chúng ta biết chất liệu thân máy hút mùi. Sẽ có hai loại chất liệu chính gồm thép không gỉ cao cấp và kim loại sơn tĩnh điện. Cả hai chất liệu này đều được đánh giá là đẹp, bền. Tuy nhiên, giá bán thiết bị có thể thay đổi theo chất liệu thân bếp. Vậy nên bạn sẽ cần lưu ý để lựa chọn được thiết bị chuẩn nhé.

Động cơ của máy hút mùi

Thông số kỹ thuật máy hút mùi quan trọng nhất. Bởi dựa vào các số liệu mà chúng ta sẽ biết được công suất của máy là lớn hay nhỏ. Với một thiết bị có công suất động cơ lớn thì công suất hút sẽ mạnh hơn. Cho phép loại bỏ toàn bộ mùi và khói phát sinh trong căn bếp của bạn.

Chế độ hút mùi

Cùng có chung chức năng hút mùi. Nhưng mỗi loại máy hút mùi sẽ có các chế độ hút riêng. Chính vì thế, bạn cần chú ý đến các thông số máy hút mùi có liên quan đến chế độ hút.

+ Chế độ hút 1 chiều: Hút không khí bên trong bếp và đẩy ra bên ngoài qua ống thông khí.

+ Chế độ hút đảo chiều: Thiết bị sẽ được trang bị bộ lọc than hoạt tính để giúp khử mùi hôi tốt hơn.

Thông số kỹ thuật máy hút mùi lưới lọc

Lưới lọc là một bộ phận rất quan trọng trong máy hút mùi. Cho phép lọc dầu mỡ và bụi bẩn một cách hiệu quả. Từ đó bảo vệ động cơ cánh quạt bên trong thân mát. Vậy nên, chất liệu lưới lọc cần đảm bảo cao cấp, không bị han gỉ và dễ lau chìu. Bạn nên hỏi kỳ về thông số kỹ thuật này nhé.

Điều khiển máy hút mùi

Tiếp theo sẽ là các thông tin về chức năng điều khiển của máy hút mùi. Sẽ có hai dạng và điều kiện cơ và điều khiển tự động. Với điều khiển cơ, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh thông qua các nút nhấn trên thân máy.

Với điều kiện tự động như cảm ứng chạm cảm ứng vẫy… Bạn sẽ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể điều chỉnh thiết bị hút mùi. Và hướng dẫn điều khiển máy hút mùi sẽ có kèm theo mỗi sản phẩm nhé.

Thông số kỹ thuật máy hút mùi, bí quyết chọn mua thiết bị xịn sò
Luôn chú ý đến công suất máy hút mùi để đưa ra lựa chọn tốt nhất

Thông số lắp đặt máy hút mùi bếp

Thông số kỹ thuật máy hút mùi sẽ như sau:

– Kiểu lắp đặt: Âm tủ bếp, treo trần, treo tường hoặc gắn tường.

– Kích thước: Kích thước từ 700-800mm theo độ rộng.

– Thông số về nguồn điện, công suất động cơ chuẩn xác.

– Thông tin về kích thước và chiều dài của dây điện để kết nối hút mùi.

Giấy hướng dẫn lắp đặt đi kèm mỗi sản phẩm máy hút mùi sẽ có hình ảnh mô phỏng chi tiết. Ngoài ra, nếu không thể tự lắp đặt hút mùi bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật. Tránh tự ý lắp máy hút mùi khi không hiểu về thông số kỹ thuật máy hút mùi. Bởi nếu đấu nối sai sẽ gây ra sự cố cháy nổi, giật điện làm nguy hiểm đến tính mạng.

Thông số kỹ thuật máy hút mùi Bluka

Máy hút mùi Bluka mặt kính cong mã B210A

+ Chất liệu thân máy thép không gỉ và mặt kính dạng cong mềm mại.

+ Kích thước bếp: Rộng 700mm

+ Lắp đặt: Âm tủ bếp

+ Chế độ hút: Hút một chiều

+ Điều kiện: Bàn phím cơ học

+ Công suất: Động cơ là 185w tương đương lực hút 1200m³

+ Dây nguồn 2×1.5mmx1.2m

+ Ống thoát hơi đi kèm thiết bị có đường kính là 150mm. Tổng trọng lượng khi đóng hộp sẽ là 14.5kg. Giá bán tham khảo khoảng 2 triệu đồng/ sản phẩm.

Thông số kỹ thuật máy hút mùi, bí quyết chọn mua thiết bị xịn sò
Lựa chọn máy hút mùi cảm ứng để rảnh tay khi nấu nướng

Máy hút mùi Bluka mặt mặt kim loại phẳng mã B210A

+ Chất liệu thân máy thép không gỉ với mặt máy phẳng hoàn toàn.

+ Hút mùi 4 tốc độ điều khiển cảm ứng vẫy tay/

+ Kích thước 700mm/ Trọng lượng: 12.5kg

+ Công suất động cơ 203w/ Công suất hút 1200m³/h

+ Ống thoát 150mm. Dây nguồn 2×1.5mmx1.2m

Thiết bị cũng lắp đặt âm tủ bếp và với điện áp phù hợp. Do trang bị cảm ứng vẫy nên giá bán thiết bị cũng cao hơn, trên 2 triệu đồng. Bộ sản phẩm có đầy đủ hướng dẫn sử dụng, bảo hành và thông số kỹ thuật máy hút mùi đi kèm.

Bạn đã mua máy hút mùi chưa? Nếu chưa hay đang có ý định mua thì hãy chú ý đến thông số kỹ thuật máy hút mùi. Và để yên tâm hơn, bạn hãy lựa chọn sản phẩm của của Bluka. Một trong những thương hiệu đình đám trên thị trường. Bạn có thể sở hữu những chiếc máy hút mùi tốt nhất, đẹp nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Đừng quên liên hệ với nhân viên bán hàng của Bluka để có thêm sự tư vấn nhé. Trân trọng!

Chat ngay