Cách lắp đặt giá bát nâng hạ đơn giản nhất, ai cũng có thể làm

NHV-Developer 24-03-2023

Cách lắp đặt giá bát nâng hạ không hề phức tạp. Tuy nhiên thao tác cần chuẩn xác để có thể đảm bảo độ chắc chắn. Bạn chỉ nên sử dụng giá bát khi đã lắp đặt hoàn thiện và test độ chắc chắn. Ngay sau đây, Bluka sẽ đưa ra hướng dẫn cách lắp giá bát nâng hạ đơn giản nhất. Hãy cùng tham khảo ngay.

Cách lắp đặt giá bát nâng hạ có khó không?

Khác với sản phẩm giá bát truyền thống bắt vít cố định. Giá bát nâng hạ sẽ được lắp đặt ở tủ bếp trên. Phụ kiện tủ bếp sẽ có thêm những bộ phận phụ trợ để điều chỉnh độ cao linh hoạt. Do đó, trước khi sử dụng, khách hàng cần hoàn thành thao tác lắp đặt giá bát.

Thông thường, các hãng sẽ đưa ra hướng dẫn lắp đặt sản phẩm. Bạn có thể tìm thấy giấy hướng dẫn ở trong bỏ hộp. Dựa vào hướng dẫn này, bạn có thể hoàn thành cách lắp đặt giá bát nâng hạ.

Để tạo thuận lợi cho khách hàng. Có nhiều cửa hàng, đại lý bán lẻ còn ra những video hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể tìm kiếm video cách lắp giá bát nâng hạ ở trên google, youtube, tiktok. Sau đó làm theo hướng dẫn này. Cách làm này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những bài viết chia sẻ cách lắp giá bát nâng hạ. Nếu không thể tự làm bạn cũng không cần lo lắng. Bởi sẽ có kỹ thuật viên hỗ trợ bạn từ A-Z đấy nhé. 

Cách lắp đặt giá bát nâng hạ đơn giản nhất, ai cũng có thể làm
Giá bát nâng hạ có thiết kế sang trọng, tăng thẩm mỹ cho tủ bếp

Cách lắp đặt giá bát nâng hạ đơn giản ai cũng có thể làm

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt cần thiết

Trước khi lắp đặt phụ kiện tủ bếp. Bạn sẽ cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để hoàn thành cách lắp giá bát nâng hạ:

– Giá bát nâng hạ đầy đủ các chi tiết.

– Bộ trợ lực hai bên

– Thước đo cầm tay

– Bút, phấn đánh dấu

– Ốc vít kích thước phù hợp

– Khoan cầm tay…

Hướng dẫn cách lắp đặt giá bát nâng hạ

Thao tác lắp đặt giá bát nâng hạ sẽ phức tạp hơn giá bát cố định. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể tự làm với hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Tính toán kích thước, xác định vị trí bắt vít

Đây là bước đơn giản nhất trong cách lắp đặt giá bát nâng hạ. Tuy nhiên, bước làm này lại có ý nghĩa quan trọng. Bởi chỉ cần lệch kích thước, vị trí một chút là bạn sẽ không thể hoàn thành thao tác lắp đặt.

Hãy dùng thước đo cầm tay đo mép ngoài của tủ đến mép bên trong của hộp trợ lực. Dùng bút hoặc phấn màu để đánh dấu vị trí bắt vít.

Bước 2. Tiến hành lắp đặt bộ trợ lực

Tiếp theo, bạn sẽ lắp đặt bộ trợ lực ở hai bên. Nên bắn vít phía trong cùng của tủ bếp. Khi 1 vít đã được cố định, bạn sẽ mở khoá hai bộ trợ lực và hạ giá bát xuống thấp. Sau đó sẽ tiếp tục dùng khoan cầm tay để bắt toàn bộ ốc vít. 

Test thử sản phẩm bằng cách nâng hạ giá bát. Nếu tay đòn hay bên không chạm vào bộ trợ lực, thao tác nâng hạ không bị vướng. Việc nâng hạ không phát ra tiếng động… Có nghĩa là bạn đã hoàn thành thao tác lắp đặt.

Bước 3: Lắp đặt rổ úp bát đĩa

Bước cuối cùng là lắp đặt rổ úp bát đĩa vào đúng vị trí. Thường thì rổ úp phẳng sẽ ở tầng 1. Rổ úp nan V sẽ ở tầng 2. Dưới mỗi tầng hoặc tầng 1 sẽ có thêm khay hứng nước thừa.

Chú ý, một số sản phẩm giá bát đĩa thông minh sẽ được thiết kế liền khối. Do đó, bạn sẽ không cần thực hiện bước 3 trong cách lắp đặt giá bát nâng hạ.

Bước 4: Vệ sinh và sử dụng

Bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt chính là vệ sinh. Bạn sẽ dùng khăn mềm, ẩm để lau chùi toàn bộ tủ bếp và giá bát. Sau đó, bạn đã có thể úp bát đĩa rồi đấy nhé!

Một vài chú ý khi lắp đặt giá bát nâng hạ thông minh

Về cơ bản thì thao tác lắp đặt sẽ tương đối giống nhau. Tuy nhiên, mỗi hàng phụ kiện bếp sẽ có thiết kế bộ trợ lực khác nhau. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng bộ trợ lực mà hãng bán kèm với giá bát nâng hạ.

Ngoài ra, bạn cần tính toán kích thước tủ bếp và giá bát một cách hợp lý. Lắp đặt giá bát nâng hạ có kích thước lọt lòng tủ bếp. Hãy chừa phần bộ trợ lực hai bên để không làm ảnh hưởng đến chuyển động.

Nếu không có kỹ thuật dùng khoan. Bạn không nên tự mình lắp đặt giá bát. Bởi điều này có thể gây ra tai nạn cho chính bạn. Ngoài ra, bắt vít bị hỏng nhiều lần cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của phụ kiện bếp.

Cách lắp đặt giá bát nâng hạ đơn giản nhất, ai cũng có thể làm
Cách lắp đặt giá bát đơn giản với sự hỗ trợ của bộ trợ lực

Hướng dẫn sử dụng giá bát nâng hạ thông minh

Sau khi đã hoàn thành cách lắp đặt giá bát nâng hạ bạn sẽ bắt đầu sử dụng nó. Nhưng sử dụng như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng hiểu.

Cách lắp đặt giá bát nâng hạ sẽ sử dụng thế nào

Giá bát nâng hạ sẽ có thể điều chỉnh độ cao. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác kéo nhẹ nhàng là đã giúp hạ độ cao giá bát. Lúc này, toàn bộ giá bát sẽ được kéo ra khỏi tủ bếp trên.

Để giá bát trở về bên trong khoang tủ. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đẩy nhẹ nhàng. Bộ trợ lực sẽ giúp cho hoạt động nâng hạ trợ tru hơn đấy nhé.

Sử dụng bộ trợ lực một cách hiệu quả

Bạn có biết tại sao giá bát nâng hạ lại có bộ trợ lực hai bên hay chưa? Bạn đã tận dụng được hết tính năng của bộ trợ lực này chưa? Chắc chắn là có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ vấn đề này.

Theo đó, bộ trợ lực sẽ được gắn ở hai bên giá bát. Tạm chia là trợ lực bên trái và trợ lực bên phải. Bên trong bộ trợ lực sẽ có pittong thuỷ lực. Bộ phận này sẽ giúp cho giá bát được nâng hạ một cách nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn.

Ngoài ra, bộ trợ lực còn giúp cho chúng ta úp được nhiều bát đĩa hơn. Cách sử dụng sẽ như sau:

– Nếu cả hai khóa trợ lực trái phải được mở: Bạn chỉ có thể úp được khoảng 2kg bát đĩa và dụng cụ các loại. Khi này, bộ trợ lực sẽ không hoạt động.

– Nếu 1 bên trợ lực trái được khoá, bên phải mở: Bạn sẽ có thể úp dưới 5kg dụng cụ. Phù hợp với gia đình có 2-3 thành viên.

– Nếu 1 bên trợ lực phải khoá và trái mở: : Bạn sẽ có thể úp dưới 7kg dụng cụ. Phù hợp với gia đình có 2-3 thành viên.

– Nếu cả hai trợ lực đều được khoá: Tổng trọng lượng dụng cụ trên giá bát sẽ có thể đạt đến trên 12kg. Phù hợp với gia đình có nhiều thành viên, nhiều bát đĩa.

Giờ thì bạn đã hiểu cách lắp đặt giá bát nâng hạ có bộ trợ lực rồi phải không nào. Và đừng quên tận dụng bộ trợ lực để giúp gia tăng tuổi thọ của phụ kiện tủ bếp nhé.

Cần làm gì khi không thể lắp đặt giá bát nâng hạ

Cách lắp đặt giá bát nâng hạ không quá phức tạp. Tuy nhiên, với chị em phụ nữ thì nó vẫn khá khó. Vậy nên, nếu không thể tự mình hoàn thành thao tác lắp đặt hạn có thể lựa chọn như sau:

– Nhờ hỗ trợ của người thân trong gia đình. Các ông chồng luôn là lựa chọn tốt nhất để giúp hoàn thành việc lắp đặt giá bát nâng hạ.

– Nhờ đến sự hỗ trợ của thợ điện nước. Các bác thợ cũng sẽ có luôn dụng cụ như thước, khoan tay, ốc vít.

– Và đơn giản nhất là bạn hãy yêu cầu bên bán hàng lắp đặt tại nhà. Bàn giao hoàn thiện phụ kiện tủ bếp rồi mới thanh toán.

Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm kiếm một địa chỉ mua giá bát uy tín trên thị trường. Nơi mà bạn có thể mua những sản phẩm chất lượng với giá siêu tốt.

Giá bát nâng hạ thông minh đắt hay rẻ?

Giá bát nâng hạ thông minh đang là dòng sản phẩm hot nhất thị trường. Xu hướng sử dụng phụ kiện tủ bếp thông minh đang rất thịnh hành. Không chỉ ở thành thị mà còn ở các vùng nông thôn.

Giá bán giá bát nâng hạ thông minh khá đa dạng. Bạn có thể mua sản phẩm với phân khúc giá tầm trung (3-5 triệu). Bạn cũng có thể mua sản phẩm ở phân khúc cao cấp (5-10 triệu). Có những sản phẩm được nhập khẩu từ Châu Âu còn có mức giá cao đến vài chục triệu.

Mức giá sản phẩm có sự chênh lệch giữa nhà phân phối, đại lý cấp 1, đại lý cấp 2… Và bạn có thể tham khảo báo giá chi tiết. Từ đó đưa ra lựa chọn mua hàng phù hợp với điều kiện kinh tế.

Cách lắp đặt giá bát nâng hạ đơn giản nhất, ai cũng có thể làm
Sản phẩm hiện đang được phân phối chính hãng bởi Bluka

Địa chỉ mua giá bát nâng hạ uy tín và chất lượng

Nếu muốn sở hữu giá bát nâng hạ, bạn có thể tìm mua một cách dễ dàng. Sản phẩm được bán phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, đại lý bán lẻ. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo ở các showroom trưng bày sản phẩm chính hãng.

Một địa chỉ mua sắm phụ kiện tủ bếp uy tín dành cho bạn. Chính là Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Thương mại Nhật Anh – Bluka. Một trong những nhà phân phối chính hãng phụ kiện tủ bếp thông minh. Thương hiệu uy tín tại thị trường Việt Nam. Công ty hiện đang hợp tác với rất nhiều các cửa hàng, đại lý bán lẻ toàn quốc.

– Sản phẩm của Bluka được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

– Chất liệu inox cao cấp bền đẹp và thân thiện với môi trường, người dùng.

– Giá bát nâng hạ đa dạng về kích thước, phù hợp với mọi tủ bếp.

– Sản phẩm được giao nguyên đai, nguyên kiện đến tay khách hàng.

– Chế độ bảo hành dài hạn với việc chăm sóc hậu mãi siêu tốt.

– Tư vấn cách lắp đặt giá bát nâng hạ tận tình, hỗ trợ video và hình ảnh.

Ngoài giá bát nâng hạ có trợ lực, bạn cũng có thể mua những món phụ kiện bếp khác. Gồm: Giá dao thớt Grob, Giá để gia vị chai lọ Grob, Giá để xoong nồi, bát đĩa Grob, Khay thìa dĩa Grob…

Lời kết

Bluka sẽ giao hàng tại nhà trên toàn quốc. Bao gồm cả đơn lẻ và đơn bán buôn với số lượng lớn. Cam kết giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Giá bán tại xưởng, không qua trung gian. Giá bán lẻ rẻ ngang giá bán buôn phụ kiện bếp thông minh.

Trên đây là một và tư vấn về cách lắp đặt giá bát nâng hạ một cách chi tiết nhất. Và nếu bạn quan tâm đến phụ kiện bếp này. Hãy chủ động liên hệ với Bluka để được báo giá chi tiết và mua hàng siêu ưu đãi nhé.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Thương mại Nhật Anh

– Địa chỉ: 198 Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

– Điện thoại và Zalo: 092.893.0123

– Email: bluka.vn@gmail.com

Chat ngay