Cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp có gì đặc biệt

Hoang Sen 29-05-2023

Cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp có nhiều chi tiết, bộ phận hơn giá bát cố định. Và nếu như không hiểu đúng về cấu tạo của thiết bị bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng. Hãy cùng Bluka tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ sau. Thông tin này sẽ rất hữu ích với bạn nên đừng bỏ qua.

Cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp gồm những bộ phận nào

Cấu tạo giá để bát đĩa nâng hạ phức tạp nhất trong các phụ kiện tủ bếp. Bên cạnh giá inox để đồ còn có bộ chuyển động. Trong bộ chuyển động lại có thêm các chi tiết nhỏ bên trong.

Việc nắm chắc cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp sẽ giúp bạn lắp đặt và sử dụng dễ dàng. Điều này cũng sẽ làm nâng cao tuổi thọ của thiết bị, đảm bảo công năng của phụ kiện.

Cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp có gì đặc biệt
Cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp đơn giản và bền đẹp

Các bộ phận quan trọng của giá bát đĩa gồm:

Khay inox để bát đĩa

Thiết kế giá để xoong nồi tủ bếp trên gồm 2 tầng với 2 khung inox để đồ. Khung inox nan dẹp. Chất liệu inox có độ sáng cao, độ bền vượt thời gian.

Kích thước khung inox rộng, được phân chia khu vực úp bát, úp đĩa hợp lý. Đi kèm là một khay cắm thìa dĩa để tối ưu công năng của thiết bị.

Khung inox hai bên thiết bị

Hai rổ chứa inox sẽ được cố định vào hai khung bên cạnh thiết bị. Khung kim loại được sơn tĩnh điện nên có độ sắc nét cao. Giúp nâng cao tính thẩm mỹ của phụ kiện tủ bếp trên.

Tay nâng giảm chấn

Hai bên phụ kiện sẽ có tay nâng giảm chấn. Bộ phận này sẽ liên kết phần khung, giá úp inox với bộ trợ lực của phụ kiện. Tay nâng giảm chấn được sơn cùng màu với phần khung để đem lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Với tay nâng giảm chấn, giá bát đĩa sẽ được nâng hạ nhẹ nhà. Không xảy ra tình trạng va chạm cọ sát với bộ chuyển động hoặc phần khung inox.

Tay kéo có đệm mút

Tay cần kéo được làm bằng chất liệu inox chống han. Trang bị thêm đệm mút. Bộ phận này giúp bạn nâng hạ giá bát dễ dàng hơn. 

Khay hứng nước

Bên dưới giá bát đĩa nâng hạ sẽ có thêm khay hứng nước. Bộ phận được làm bằng nhựa và được đặt trực tiếp vào dưới khung inox mà không cần lắp đặt. Giúp giữ lại toàn bộ nước vương vãi khi úp bát đĩa mới rửa. Không làm ảnh hưởng đến thiết bị tủ bếp, tránh ẩm mốc và mối mọt.

Cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp có gì đặc biệt
Ảnh minh hoạ

Cấu tạo bộ chuyển động giá bát nâng hạ tủ bếp

Trong cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp, bộ phận chuyển động là quan trọng nhất. Còn được gọi là bộ chịu lực của thiết bị tủ bếp thông minh.

Cấu tạo gồm pít tông thuỷ lực sử dụng xích và lò xo. Hệ thống này giúp cho chúng ta dễ dàng nâng hạ độ cao của giá nâng hạ bát đĩa tủ bếp trên.

Tiếp theo là bộ phận điều khiển trợ lực. Bao gồm hai khóa trợ lực trái phải. Với khóa trợ lực, bạn sẽ có thể điều chỉnh tải trọng của giá nâng hạ bát đĩa.

Đây là cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp tiểu chuẩn nhất. Hầu hết các hãng sẽ đều sản xuất theo thiết kế này. Tuy nhiên, tuỳ theo từng mã hàng mà nhà sản xuất sẽ đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Khi nào bạn cần lắp đặt giá bát nâng hạ bằng tay

Khi bạn hiểu được cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp. Bạn sẽ thấy rằng dòng sản phẩm này thực sự hữu ích. Và nếu như bạn được một lần trải nghiệm thì bạn sẽ mê mẩn phụ kiện tủ bếp này.

Tuy nhiên, giá bát đĩa nâng hạ sẽ chỉ phát huy công năng nếu như có điều kiện sử dụng tiêu chuẩn. Bạn có thể lắp đặt giá bát đĩa nâng hạ trong các trường hợp sau:

+ Lắp đặt giá bát đĩa nâng hạ bằng tay nếu như gia đình bạn có tủ bếp. Với kích thước khoang chứa phù hợp với kích thước phụ kiện.

+ Tủ bếp của gia đình bạn quá cao. Trong khi chiều cao của các thành viên trong gia đình bạn ở mức khiêm tốn.

+ Bạn muốn công việc nội trợ được thực hiện một cách đơn giản hơn. Muốn rảnh tay khi thực hiện các công việc nhà bếp.

+ Bạn muốn tạo ra một không gian bếp sang trọng hơn thì hãy lựa chọn giá bát đĩa nâng hạ thông minh. 

Trong trường hợp bạn có tủ bếp trên nhưng có chiều cao thấp. Tủ bếp của bạn không có kích thước chuẩn để lắp đặt giá bát đĩa cố định. Thì cần sửa chữa tủ bếp hoặc thay mới hệ tủ bếp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đầu tư một khoản tài chính kha khá đấy nhé.

Cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp có gì đặc biệt
Bộ chuyển động của giá nâng hạ bát đĩa inox 304 chính hãng Bluka

Mua giá bát nâng hạ ở đâu có chất lượng tốt

Nếu bạn không hiểu về cấu tạo giá bát nâng hạ tủ bếp. Thì cách tốt nhất là hãy tìm cho mình một sản phẩm chất lượng. Những chiếc giá bát nâng hạ đến từ các thương hiệu uy tín sẽ không làm cho bạn thất vọng.

CÔNG TY TNHH ĐT & PT THƯƠNG MẠI NHẬT ANH hiện là nhà phân phối chính hãng thiết bị tủ bếp Bluka. Một thương hiệu nổi tiếng nội địa Trung với những sản phẩm chất lượng dẫn đầu thị trường.

Sản phẩm nâng hạ bát đĩa được cấu tạo chắc chắn, với chất liệu bền đẹp vượt thời gian. Kích thước phụ kiện 700, 800, 900mm phù hợp với nhiều thiết kế tủ bếp. 

Giá nâng hạ bát đĩa được nhập khẩu và phân phối trực tiếp, không qua trung gian. Đảm bảo giá bán lẻ và bán buôn cạnh tranh nhất nhì thị trường.

+ Giá nâng hạ bát đĩa NH.SS304-700 

+ Giá nâng hạ bát đĩa NH.SS304-800

+ Giá nâng hạ bát đĩa NH.SS304-900

Ngay lúc này, bạn có thể liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH ĐT & PT THƯƠNG MẠI NHẬT ANH. Nhân viên kinh doanh của công ty sẽ đưa báo giá và lên đơn hàng chi tiết. Trân trọng!

Chat ngay