Hướng dẫn cách chọn bản lề tủ phù hợp với tủ bếp, tủ quần áo, tủ rượu

NHV-Developer 21-06-2022

Tìm kiếm một bản lề cho từng loại tủ nhà bạn có vẻ là một nhiệm vụ khá dễ dàng. Tuy nhiên, với sự đa dạng kiểu dáng bản lề hiện nay có thể khiến bạn mất thời gian mua sắm. Việc lựa chọn bản lề tủ giày, tủ quần áo, tủ bếp… Phù hợp cần có sự cân nhắc và lập kế hoạch cẩn thận.

Bài viết sau đây, Bluka sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chọn bản lề phù hợp cho từng loại tủ trong nhà nhé!

chọn bản lề bluka chính hãng giá rẻ chất lượng
Chọn bản lề bluka chính hãng giá rẻ chất lượng uy tín bền lâu

1. Các loại bản lề tủ phổ biến

Bước đầu tiên để chọn bản lề một cách đúng là hiểu các loại bản lề và ứng dụng cho từng loại tủ:

1.1 Chọn bản lề cánh lật tủ

Là loại bản lề chuyên dùng cho bàn phấn trang điểm. Bản lề cánh lật có góc mở 110 độ sẽ giúp cánh tủ cửa bàn trang điểm mở nhẹ nhàng hơn. Với tải trọng cánh lên đến 30kg, Với cách chọn bản lề tủ này bạn sẽ không phải lo lắng khi mở hộc tủ với vô số dụng cụ trang điểm.

1.2 Bản lề mở cánh tủ toàn phần 

Bản lề mở toàn phần sẽ vít vào mép của khung, quấn 3 mặt của khung để cải thiện độ ổn định khi hoạt động. Bản lề này có thể được sử dụng với các cửa tủ có lớp phủ, phẳng hoặc đặt trong lớp phủ.

1.3 Bản lề gấp gọn treo tường

Chọn bản lề tủ này có thể treo các loại tủ, hộc có kích thước lớn một cách an toàn và chắc chắn.

Đây được xem là một phụ kiến thông minh không thể thiếu trong ngôi nhà hiện đại. Bản lề gấp treo tường giúp nâng đỡ khung, mặt bàn, kệ linh hoạt. Chúng còn có thể gấp gọn lại 90 độ khi không cần đến. Tạo sự thoáng đãng cho không gian sống.

Trọng lượng chỉ khoảng 0,8kg – 1,2kg nhưng bản lề gấp gọn 90 độ có khả năng chịu lực lên đến 60 kg khi chọn bản lề tủ lẻ. Bạn tha hồ đặt mọi đồ dùng trên kệ tủ mà không lo quá tải.

chọn bản lề bluka chính hãng giá rẻ chất lượng
Bản lề gấp gọn treo tường đa dạng kích thước mẫu mã và tải trọng lớn

1.4 Bản lề bề mặt 

Bản lề bề mặt được gắn ở bên trong khung tủ – không cần lắp đặt lỗ mộng – và được che giấu hoàn toàn. Bản lề bề mặt hay còn gọi là bản lề tủ vô hình hoặc chọn bản lề giấu kín có xuất xứ từ Châu Âu. Một số loại bản lề bề mặt có thể điều chỉnh được.

1.5 Chọn bản lề tủ giày 2 tầng

Hay bản lề xoay được thiết kế giống như hình cánh quạt. Chọn bản lề tủ giày 2 tầng dùng cho tủ giày thông minh có thể chứa được nhiều đôi giày. Sản phẩm giúp tiết kiệm không gian trong nhà, văn phòng làm việc.

Ngoài ra, bản lề xoay còn có loại 3 tầng cho tủ giày chứa ít nhất 12 đôi giày / hộc. Tủ giày càng nhiều hộc sử dụng bản lề xoay 3 tầng, không gian để giày dép càng nhiều.

chọn bản lề bluka chính hãng giá rẻ chất lượng
Bản lề tủ giày bluka chính hãng giá rẻ chất lượng bền lâu

1.6 Bản lề tự đóng

Chọn bản lề tủ tự đóng được tích hợp sẵn lò xo, cung cấp một lực đóng vừa đủ. Để kích hoạt hành động tự đóng trên bản lề này, hãy di chuyển một cách nhẹ nhàng. Khi cánh cửa đạt đến một điểm nhất định trong quá trình đóng. Lò xo sẽ ​​kích hoạt và kéo cánh cửa đóng hết phần còn lại chặt vào tủ.

2. Xác định loại cửa tủ cần lắp chọn bản lề tủ

Tiếp theo, bạn sẽ muốn làm quen với nhiều phong cách lắp đặt cửa tủ khác nhau. Và điều đó sẽ giúp bạn quyết định loại bản lề nào phù hợp nhất với cửa tủ nhà bạn. Đối với mục đích lựa chọn bản lề, xác định loại cửa là vô cùng quan trọng:

2.1 Cửa lùa tủ

Thường được dùng cho tủ quần áo. Được thiết kế với dạng cánh lùa trái ngược hoàn toàn với kiểu cửa mở truyền thống. Thay vì mở toàn bộ cửa thì bạn chỉ cần gạt sang trái hoặc sang phải để mở bằng chọn bản lề tủ.

2.2 Cửa tủ lắp hoàn toàn

Cửa tủ lắp hoàn toàn vừa khít hoàn toàn với phần mở tủ. Và nằm thẳng hàng với các thành bên hoặc khung mặt của tủ khi ở vị trí đóng.

2.3 Cửa tủ lắp một phần

Cửa lắp một phần, lắp trong hoặc nghiêng ⅜ inch chồng lên cánh tủ khi mở nhẹ ở tất cả các bên. Nhưng vai được gia công dọc theo tất cả các cạnh ở mặt sau của cửa. Cho phép một phần độ dày của cửa ở bên trong mở.

3. Một số lưu ý khi lắp chọn bản lề tủ

Một số lưu ý khi chọn bản lề như sau:

3.1 Các lỗ bắt vít

Nếu bạn đang sửa sang lại ngôi nhà của mình và thay thế các bản lề tủ đã cũ, bạn sẽ cần phải lấp các lỗ vít cũ. Vì các lỗ vít có thể sẽ ở những vị trí khác nhau trên bản lề mới. Chỉ cần lấp đầy các lỗ trên bản lề cũ, sau đó chà nhám và sơn lại khu vực đó. Cuối cùng, bạn có thể khoan lỗ mới cho chọn bản lề mới.

3.2 Cách đo độ phủ để chọn bản lề

Bước 1: Dán một miếng băng dính vào khung tủ trên bản lề của cánh cửa sao cho đều với mép cửa.

Bước 2: Mở cửa tủ và đo từ mép thước (mép trong) đến mép mở tủ. Đây chính là độ phủ của chọn bản lề tủ bạn cần mua.

3.3 Kích thước cửa tủ

Chiều rộng và chiều cao cửa tủ thực tế ảnh hưởng ít nhiều trước khi lắp đặt bản lề. Bởi nếu quá ít cho một cánh cửa dài thì bản lề sẽ không chịu được trọng lực lớn. Từ đó gây nứt khung cánh cửa, tróc bản lề tủ. Về lâu dài có thể gây hỏng tủ nếu không sửa chữa kịp thời.

3.4 Các lưu ý khác

Trước khi lắp đặt và chọn bản lề cần lưu ý sử dụng các dụng cụ như ốc, vít, máy khoan phải chính hãng. Bạn cũng cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như kính, găng tay, mũ bảo hộ để đảm bảo an toàn lao động. Đảm bảo sử dụng hệ thống điện an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Xác định vị trí chọn bản lề tủ cũng rất quan trọng. Bản lề số 1 (ở đầu cánh) sẽ chịu lực nhiều nhất trong một cánh cửa. Còn bản lề thứ 3 (ở giữa) chỉ có tác dụng giữ cho cánh cửa không bị đảo khi mở.

chọn bản lề bluka chính hãng giá rẻ chất lượng
Lưu ý các cách chọn bản lề tủ phù hợp với từng vật dụng nội thất

4. Xác định số lượng sau khi chọn bản lề tủ

Một số điều cần lưu ý trước khi mua bản lề cửa:

– Hầu hết các cửa tủ có hai bản lề cho mỗi cửa. Nếu bạn không chắc chắn, hãy mua nhiều hơn để dự trù thay vì ít hơn.

– Hầu hết các loại ngày nay chọn bản lề được bán theo cặp.

Đơn cử, bạn muốn mua bản lề bật cho tủ bếp trong nhà thì cách xác định số lượng sẽ phụ thuộc vào chiều cao cửa:

– Chiều cao cánh cửa nhỏ hơn hoặc bằng 600mm: 2 bản lề bật.

– Chiều cao cánh cửa nhỏ hơn hoặc bằng 900mm: 3 bản lề bật.

– Chiều cao cánh cửa nhỏ hơn hoặc bằng 2000mm: 4 bản lề bật.

– Chiều cao cánh cửa nhỏ hơn hoặc bằng 2400mm: 5 bản lề bật.

5. Đơn vị cung cấp chọn bản lề tủ chính hãng giá rẻ và chất lượng

Hiểu được thiết kế và chức năng riêng biệt của mỗi loại bản lề. Bluka chính là đơn vị bạn cần khi thiết kế, chọn bản lề tủ. Được khách hàng tin dùng bởi sản phẩm chất lượng nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Bluka, Faster, Blumk, Grop, Garis, Taki….

Phụ kiện mộc Bluka ngoài bản lề còn đa dạng các sản phẩm khác như khóa cửa, chốt cửa gỗ, tay đẩy, hít cửa, ray bi, kẹp kính vách ngăn, mắt thần soi cửa, khóa phụ trợ an toàn, khóa đại sảnh,…

Bluka – Nhà nhập khẩu và cung cấp, chọn bản lề uy tín tại Hà Nội. Đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ, giá thành cạnh tranh, chất lượng sản phẩm đạt chuẩn.

Thông tin liên hệ cửa hàng  chọn bản lề tủ Bluka:

– Địa chỉ: Số 198 Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội.

– Số điện thoại: 0928.680.123.

– Website: https://bluka.vn.

chọn bản lề bluka chính hãng giá rẻ chất lượng
Cửa hàng phụ kiện ngành gỗ Bluka chuyên cung cấp các loại bản lề chất lượng

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi bạn cần chọn bản lề tủ giày, tủ quần áo, bản lề tủ bếp… phù hợp. Từ đó hoàn thiện nội thất thông minh cho ngôi nhà của mình. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 092.868.0123 để nhận tư vấn báo giá từng loại bản lề chính hãng giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bluka cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Chat ngay