Độ sâu của chậu rửa bát bao nhiêu cm là hợp lý nhất

Hoang Sen 20-07-2023

Độ sâu của chậu rửa bát ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chứa bát đĩa. Chậu quá nông hay quá sâu cũng sẽ ảnh hưởng đến việc rửa bát có thuận tiện hay không. Vậy nên khi mua chậu rửa thì độ sâu cũng là tiêu chí được nhiều người dùng quan tâm đến. Để biết được độ sâu của chậu rửa bát bao nhiêu cm là hợp lý bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Tại sao cần quan tâm đến độ sâu của chậu rửa bát?

Chậu rửa bát là một vật dụng nhà bếp quan trọng. Đây không chỉ là thiết bị nhà bếp để rửa bát đĩa, rau củ, thực phẩm. Nó còn là vật dụng nội thất giúp tăng tính thẩm mỹ cho nhà bếp.

Khi bạn chọn được một sản phẩm có kích thước, độ sâu không phù hợp sẽ gây cản trở việc sử dụng. Đồng thời lắp đặt khó khăn và làm mất đi sự hài hòa, cân đối cho căn bếp. Hơn nữa khi độ sâu của chậu rửa bát không phù hợp còn gây lãng phí nước.

Bởi vậy nên ngoài những yếu tố như số chậu, hãng sản xuất hay giá thành thì tìm hiểu kích thước, độ sâu của chậu rửa bát bao nhiêu cm là hợp lý cũng rất quan trọng. Độ sâu của chậu sẽ được tính từ phần đáy hố chậu lên đến mặt chậu. 

Lựa chọn kích thước phù hợp sẽ giúp cho việc rửa bát đĩa, thực phẩm được dễ dàng. Tránh được tình trạng tràn nước, hắt nước hay quá lãng phí nước. Việc lắp đặt cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bởi vậy nên trước khi lựa chọn mua chậu rửa bát bạn cần tính toán kỹ. Hãy tiến hành đo đạc chính xác và cân đối vị trí lắp đặt. Ước lượng nhu cầu nấu nướng của gia đình. Xác định những loại bát đĩa, nồi chảo mà gia đình sử dụng kích cỡ như thế nào. Sau đó chọn mua sản phẩm phù hợp để quá trình sử dụng được thuận tiện nhất.

Độ sâu của chậu rửa bát bao nhiêu cm là hợp lý nhất
Độ sâu của chậu rửa bát trung bình từ khoảng 21-23cm

Độ sâu của các loại chậu rửa bát hiện nay

Chậu rửa bát vốn có nhiều kích thước và độ sâu khác nhau. Để biết được độ sâu của chậu rửa bát bao nhiêu cm là hợp lý bạn có thể tìm hiểu sơ qua về các dòng chậu phổ biến hiện nay.

– Chậu rửa bát nông: Đây là những loại chậu rửa bát có độ sâu từ khoảng 16 – 20cm. Vì chậu khá nông nên khi dùng sẽ không chứa được nhiều bát đĩa. Hơn nữa khi rửa rất dễ bị hắt nước ra ngoài nên thường gây khó chịu cho người dùng.

Chậu rửa bát sâu trung bình: Với loại chậu rửa bát này thì độ sâu trung bình là từ khoảng 21 – 23cm. Độ sâu này được sử dụng phổ biến và thích hợp với chiều cao của người Việt. Tình trạng hắt nước được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên sức chứa của nó sẽ không được nhiều.

Chậu rửa bát rất sâu: Loại chậu này thường có độ sâu từ khoảng 25 – 27cm. Với độ sâu này thì khi dùng sẽ không bị bắn nước. Khi cần rửa rau dùng nhiều nước thì loại chậu này có thể giúp bạn rửa được sạch sẽ hơn. Một điều tiện lợi nữa là sức chứa của chậu cũng lớn hơn. Kể cả gia đình dùng nhiều bát đĩa vẫn có thể đặt gọn gàng trong chậu.

Độ sâu của chậu rửa bát bao nhiêu cm là hợp lý?

Như vừa đề cập ở trên, độ sâu của chậu rửa bát rất đa dạng. Vậy làm sao để biết được độ sâu của chậu rửa bát bao nhiêu là hợp lý?

Với vấn đề này những người có chuyên môn chia sẻ, việc lựa chọn chậu rửa bát có độ sâu bao nhiêu là hợp lý còn phụ thuộc vào:

Chiều cao của người sử dụng

Chiều cao của người dùng cũng ảnh hưởng đến việc nên chọn chậu rửa bát có độ sâu bao nhiêu. Nếu có chiều cao khiêm tốn hoặc không muốn phải cúi quá nhiều thì hãy chọn chậu rửa bát nông. 

Các loại chậu rửa bát sâu thì bạn sẽ phải cúi một chút khi rửa bát, thực phẩm. Nên mẫu chậu này sẽ thích hợp hơn với người có chiều cao từ ít nhất 1m40 trở lên.

Nhu cầu của người sử dụng

Mỗi gia đình sẽ có nhu cầu nấu nướng khác nhau. Do đó muốn biết độ sâu của chậu rửa bát bao nhiêu cm là hợp lý thì bạn cũng cần căn cứ vào yếu tố này.

Nếu bạn ít nấu ăn, bát đĩa ít thì hãy tham khảo mẫu chậu nông hoặc độ sâu trung bình. Vì lúc này lượng bát đĩa không nhiều nên sẽ không ảnh hưởng đến việc rửa bát.

Tuy nhiên nếu nhu cầu nấu nướng lớn, lượng bát đĩa nhiều thì nên cân nhắc chọn ít nhất là chậu có mức độ sâu trung bình hoặc rất sâu. Như vậy mới có thể chứa được hết bát đĩa. Khi rửa mới không gây vướng víu hay khó chịu bởi tình trạng hắt nước.

Kích thước của chậu rửa

Kích thước ở đâu chính là chiều dài và chiều rộng của chậu rửa. Bạn cần biết rằng chiều dài, chiều rộng và chiều sâu của chậu phải đảm bảo hài hòa. Không thể quá sâu hoặc quá nông mà chiều dài và chiều ngang lại quá hẹp. Như vậy sẽ gây khó khăn cho việc rửa bát, rửa thực phẩm về sau. 

Do vậy khi lựa chọn bạn cũng cần chú ý đến kích thước sản phẩm. Sự hài hòa về kích thước không chỉ giúp cho việc rửa bát được dễ dàng. Nó còn mang đến tính thẩm mỹ, đảm bảo sự hài hòa cho không gian căn bếp của bạn.

Độ sâu của chậu rửa bát bao nhiêu cm là hợp lý nhất
Độ sâu của chậu rửa bát lớn nhất là từ 25-27cm

Chậu rửa bát Bluka – Sản phẩm phù hợp với mọi căn bếp của gia đình Việt

Nếu chưa biết nên chọn độ sâu chậu rửa bát bao nhiêu cm là hợp lý bạn có thể liên hệ với Bluka. Chậu rửa bát Bluka có kích thước 75 x 46 với độ sâu 27cm.

+ Đây là chậu rửa bát có độ sâu lý tưởng để việc rửa bát trở nên thật đơn giản. Có thể chứa được lượng lớn bát đĩa, nồi, chảo có kích thước lớn. 

+ Khi rửa bát không còn phải khó chịu về tình trạng hắt nước, tràn nước ra ngoài. Rửa bát, rửa rau trở nên đơn giản và sạch sẽ hơn rất nhiều.

+ Không chỉ vậy, chậu rửa bát inox còn được làm từ vật liệu inox 304 cao cấp. Nhờ vậy chậu rửa bát được bền và đẹp theo thời gian, không còn tình trạng vàng ố, hoen gỉ. 

+ Đặc biệt giá thành chậu rửa bát Bluka không hề đắt. Bởi Bluka phân phối chính hãng tận gốc các sản phẩm không qua khâu trung gian. 

+ Chậu rửa bát có nhiều tính năng hiện đại, đảm bảo giá thành hợp lý. Khách hàng dù có điều kiện tài chính không quá dư giả vẫn có thể dễ dàng mua được.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được độ sâu của chậu rửa bát bao nhiêu cm là hợp lý. Nếu cần tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ với Bluka để hướng dẫn mua hàng nhanh nhất.

+ Kinh doanh 1: 092.893.0123 (Mr. Trung) 

+ Kinh doanh 2: 092.868.0123 (Mr. Giang)

+ Kinh doanh 3: 0969.834.193 (Mr. Minh)

+ Kinh doanh 4: 0919.897.569 (Ms. Giang)

Chat ngay